Biến Áp Cách Ly Là Gì? Bạn Có Biết Không?

Cập nhật lần cuối : 26/05/2021 by STANDA

Biến áp cách ly là gì? Tại sao phải dùng máy biến áp cách ly? Ưu nhược điểm của máy biến áp cách ly. Cách nhận biết biến áp cách ly và biến áp tự ngẫu.

>>> Xem đầy đủ ưu nhược điểm của máy biến áp cách ly tại đây!

Biến áp cách ly là gì

Máy biến áp còn được gọi là máy biến thế hoặc đổi nguồn. Đây là thiết bị được sử dụng nhiều cả trong cuộc sống sinh hoạt lẫn sản xuất công nghiệp!

Tác dụng của máy biến áp là biến đổi điện áp đầu vào thành 1 mức điện áp đầu ra đáp ứng yêu cầu. Có máy biến áp 1 pha và máy biến áp 3 pha.

Ở Việt Nam, đa phần máy biến áp được sản xuất để đổi nguồn hạ áp. Ngoài ra, còn có máy biến áp điện lực dùng để giảm áp ở các đường dây điện cao thế, trung thế, hạ thế.

Người ta phân biệt máy biến áp thành 2 loại : Biến áp tự ngẫu và biến áp cách ly. Biến áp tự ngẫu được dùng nhiều hơn vì giá thành rẻ, dễ tiếp cận với khách hàng.

Tuy nhiên, máy biến áp cách ly lại là loại biến áp đặc biệt, có những điểm ưu việt mà biến áp tự ngẫu không có.

Máy biến áp cách ly là loại biến áp có cuộn dây sơ cấp và cuộn dây thứ cấp chỉ ghép với nhau bằng từ, không ghép bằng điện. Do 2 cuộn dây tách rời nhau nên độc lập nhau về điện.

Hình ảnh 1 máy biến áp cách ly 1 pha phổ biến dùng trong gia đình.

Biến áp cách ly là gì

Tại sao phải dùng máy biến áp cách ly

Như đã nói ở trên, do 2 cuộn dây độc lập nhau về điện, nên các điểm nằm trên cuộn thứ cấp đều có hiệu điện thế bằng 0 so với mặt đất. Vì vậy khi chạm vào bất kỳ 1 điểm nào trên cuộn thứ cấp thì không bị giật.

Điều này giúp đảm bảo an toàn trong các gia đình có nhiều trẻ nhỏ. Trường hợp trẻ cho tay và ổ cắm cũng không hề bị điện giật, không gây nguy hiểm.

Hơn nữa, trở kháng của biến áp cách ly khá thấp. Có màn chắn tĩnh điện giữa 2 cuộn sơ cấp và thứ cấp nên có khả năng chống được các nguồn điện xung, chống nhiễu sóng hài từ các thiết bị khác trong hệ thống điện.

Có thể kiểm chứng khi dùng máy biến áp cách ly cho dàn âm thanh hoặc karaoke. Không còn xảy ra hiện tượng loa bị réo, ù, mic không bị vang, dội tiếng…

Biến áp cách ly xuyến

Trước đây, mọi người chỉ có thể mua được biến áp cách ly Nhật cũ công suất nhỏ. Đây là loại biến áp cách ly 220V/110V dùng đổi nguồn cho dàn âm thanh Nhật bãi.

Tuy nhiên, do nắm bắt được nhu cầu đối với dòng sản phẩm này, hiện tại Việt Nam cũng đã sản xuất. Trong đó, máy biến áp cách ly Litanda là thương hiệu lớn nhất!

Khác với các nhà sản xuất khác sản xuất biến áp cách ly R core hay C core. Litanda chỉ sản xuất biến áp cách ly xuyến, loại chất lượng nhất!

Biến áp xuyến

Cách quấn biến áp cách ly xuyến yêu cầu phải có dây chuyền công nghệ và tay nghề cao. Do đó ít đơn vị tại Việt Nam sản xuất dòng sản phẩm này.

Sản phẩm chính hãng được cung cấp bởi Công ty Cổ phần Litanda Việt Nam. Phân phối tại các tỉnh thành trên toàn quốc, bảo hành 04 năm.

Chủ đề liên quan : máy biến áp cách ly có tác dụng gì, cách nhận biết biến áp cách ly, tại sao biến áp cách ly không giật…

3.7/5 - (4 bình chọn)
KHÁCH MUA HÀNG :
Khách mua hàng
Khách mua hàng
Khách mua hàng
Khách mua hàng
Khách mua hàng
Khách mua hàng
Khách mua hàng
Khách mua hàng
Khách mua hàng
Khách mua hàng

Bình luận trên Facebook