Chọn Ổn Áp Hay Biến Áp Cho Audio?

Cập nhật lần cuối : 26/05/2021 by STANDA

Nhiều người phân vân chọn ổn áp hay biến áp cho audio. Bài viết dưới đây sẽ phân tích chi tiết đặc điểm của 2 loại để các bạn lựa chọn.

>>> Xem ngay các loại biến áp cách ly được dùng nhiều nhất hiện nay!

Biến áp cách ly audio

Để cung cấp nguồn điện sạch cho Audio, chắc chắn phải dùng biến áp cách ly. Đây là thiết bị có khả năng lọc, triệt tiêu các tần số gây nhiễu cho nguồn điện.

Chất lượng âm thanh sau khi sử dụng biến áp cách ly sẽ thay đổi rõ rệt. Tạp âm được loại bỏ, không còn tiếng réo, hú, vang, ù khi chạy.

Điều này rất quan trọng, đặc biệt là đối với những đôi tai thẩm âm tốt. Hoặc những dàn âm thanh đắt tiền, muốn đảm bảo nguồn điện luôn luôn tốt nhất.

Trước đây, người ta chỉ có thể mua được biến áp cách ly Nhật bãi, loại đã qua sử dụng mông má lại. Tuy nhiên linh kiện bên trong thường đã xuống cấp, tuổi thọ không đạt.

Hiện nay, thay vì mua máy cũ, có thể mua hàng mới sản xuất tại Việt Nam. Trong các thương hiệu biến áp cách ly Việt, thì LITANDA được đánh giá cao nhất.

Biến áp cách ly 5KVA

Ở trên là hình ảnh biến áp cách ly 5KVA 1 pha LITANDA. Đây là loại biến áp xuyến dây đồng, có hiệu suất cao, độ bền lớn, chạy êm và tiết kiệm điện.

Điểm hạn chế chung của máy biến áp là không có tính năng ổn định điện áp. Vì vậy, nếu ở những khu vực điện lưới chập chờn, điện áp ra cũng thiếu ổn định.

Ổn áp

Mặc dù không liên quan quá mật thiết với audio, nhưng không có nghĩa là ổn áp không có tác dụng với dàn âm thanh. Đặc biệt là những nơi điện lưới chập chờn như đã nói ở trên.

Tác dụng của ổn áp là ổn định điện áp luôn ở mức 220V (thêm 110V hoặc 100V tùy nhà sản xuất). Đảm bảo dàn âm thanh audio luôn đạt hiệu suất và tuổi thọ cao nhất.

Ổn áp LITANDA 7,5KVA DR (90V-250V)

Với dàn âm thanh audio, điện cao quá hoặc thấp quá có ảnh hưởng rất nhiều khi hoạt động. Vì vậy, sử dụng ổn áp không phải là thừa thãi.

Chọn ổn áp hay biến áp cho audio

Trên thực tế, thì đa phần các khách hàng lựa chọn biến áp cách ly. Bởi không muốn mất thêm chi phí, do giá thành của những sản phẩm này không hề rẻ.

Nếu trong trường hợp lưới điện thực sự tốt, các bạn hoàn toàn có thể chỉ chọn biến áp cách ly. Không nhất thiết phải sử dụng ổn áp. Tuy nhiên, cần chọn loại dây đồng để đảm bảo chất lượng tốt nhất!

Chọn ổn áp hay biến áp cho audio

Trong trường hợp điện lưới không tốt, chắc chắn sẽ phải dùng thêm ổn áp. Hoặc, lựa chọn máy ổn áp cách ly, là loại tích hơn 2 trong 1 cả 2 chức năng ổn áp và cách ly.

Tại Việt Nam có 2 hãng lớn trong ngành ổn áp, biến áp là LiOA và LITANDA. Nhưng ổn áp cách ly LiOA không sản xuất, mà chỉ có duy nhất LITANDA là đơn vị sản xuất sản phẩm này.

Ổn áp cách ly 10KVA

Đây chính là dòng sản phẩm toàn diện, tuy nhiên rào cản lớn nhất là giá thành cao! 1 máy ổn áp cách ly có giá cao hơn máy ổn áp thông thường khoảng gần 4 lần.

Hiện tại, máy chỉ sản xuất theo đơn đặt hàng của khách hàng. Chúng tôi nhận sản xuất các mức công suất phổ biến từ 3KVA, 5KVA, 7.5KVA, 10KVA, 15KVA…

Chúc các bạn lựa chọn được sản phẩm phù hợp!!!

Từ khóa liên quan :On áp dùng cho ampli, Có nên dùng lọc nguồn cho ampli, On áp danh cho dàn nhạc sóng

5/5 - (3 bình chọn)
KHÁCH MUA HÀNG :
Khách mua hàng
Khách mua hàng
Khách mua hàng
Khách mua hàng
Khách mua hàng
Khách mua hàng
Khách mua hàng
Khách mua hàng
Khách mua hàng
Khách mua hàng

Bình luận trên Facebook