Có phải tiếp mát cho ổn áp không

Có nên tiếp mát (nối đất) cho các thiết bị điện như máy ổn áp hay tủ lạnh không? Chuyên gia tư vấn

Công ty Cổ phần Standa Việt Nam là nhà sản xuất ổn áp và biến áp Standa chính hãng phân phối cho các Đại lý tại các tỉnh thành như Hà Nội, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Bắc Ninh, Bắc Giang, Thái Nguyên, Ninh Bình, Nam Định, Thanh Hóa, Nghệ An, Thái Bình, Hòa Bình, Hà Nam, Quảng Ninh, Vĩnh Phúc, Phú Thọ…

>>>  Xem ngay thiết bị bảo vệ tủ lạnh Standa PRO-95 chính hãng giá chỉ 180.000đ

Ổn áp Standa 1 pha

Hỏi :

– Nhà tôi mới lắp một chiếc ổn áp, phía sau có mối tiếp mát. Tôi để ý thấy một số nhà họ không tiếp đất cũng không sao. Vậy tôi không tiếp đất có sao không? Có nên tiếp đất không?

Ổn áp Standa chính hãng trả lời :

– Chúng ta để ý sẽ thấy sau một số thiết bị điện như máy ổn áp, tủ lạnh, máy giặt….có mối tiếp mát(hay còn gọi là nối đất) nhỏ ở phía sau. Rất nhiều người đã coi nhẹ và bỏ qua mối tiếp đất này. Việc tiếp đất (nối mát) cho các thiết bị điện là hoàn toàn cần thiết. Các thiết bị điện khi hoạt động thường sẽ sinh ra điện trường, hay còn gọi là dòng điện cảm ứng.

Để kiểm tra, bạn dùng bút thử điện kiểm tra ở phần thân vỏ có khả năng dẫn điện sẽ thấy đèn ở bút thử điện sáng. Vậy là có dòng điện rồi. Dòng điện này nhỏ, chỉ vài V nên không gây nguy hiểm, không làm ảnh hưởng đến tính mạng.

Tuy nhiên ví dụ khi bạn đi chân đất sẽ có hiện tượng giật nhẹ gây khó chịu và cảm giác bất an. Hoặc gây ra hiện tượng nhiễu cho các thiết bị khác… Vì vậy chúng tôi khuyến cáo quý khách hàng nên tiếp đất cho thiết bị điện, theo đúng như yêu cầu từ nhà sản xuất!

Tiếp mát cho ổn áp là hoàn toàn cần thiết
      Tiếp mát cho ổn áp là hoàn toàn cần thiết

Cách tiếp đất cho thiết bị điện

– Một cách rất đơn giản và hiệu quả mà chuyên gia kĩ thuật của chúng tôi thường hướng dẫn khách hàng khi tiếp đất đó là chuẩn bị 01 chiếc đinh sắt và một đoạn dây điện. Đầu tiên, bạn vặn chặt đầu dây đồng ở đoạn dây điện đã chuẩn bị trước đó vào chiếc đinh sắt, làm sao cho sự truyền điện là tốt nhất, sau đó quấn chặt bằng băng dính đen.

Đầu còn lại của sợi dây bạn vặn chặt vào mối tiếp đất của thiết bị. Tiếp theo, bạn đóng chiếc đinh xuống nền nhà hoặc lên tường. Done! Như vậy là xong rồi, dòng điện cảm ứng đã bị triệt tiêu hoàn toàn rồi nhé!

Thân gửi bạn!

Công ty Cổ phần Standa Việt Nam
Số 629 Phúc Diễn – Nam Từ Liêm – Hà Nội
Hotline : 0987 621 590
Website : https://standavietnam.net/
Email: onapstandavietnam@gmail.com

[contact-form-7 id=”964″ title=”Đặt hàng tại đây”]

Bình luận trên Facebook