Điện Nhà Bị Chập Chờn

Cập nhật lần cuối : 26/05/2021 by STANDA

Điện nhà bị chập chờn lúc mạnh lúc yếu. Nguyên nhân điện yếu và chập chờn là do đâu? Điện áp chập chờn có tác hại như thế nào? Điện trong nhà không ổn định phải làm sao để khắc phục?

>>> Xem ngay ổn áp Standa 7,5KVA loại phổ thông cho gia đình, giá chỉ từ 3.799.000đ

Điện nhà bị chập chờn

Thời tiết nắng nóng kéo dài, có thời điểm nền nhiệt lên đến 40 độ C khiến cuộc sống của người dân đảo lộn. Chỉ cần mỗi khu vực ở Hà Nội mất điện khoảng 1-2 tiếng đồng hồ đã đủ khiến không ít người “chao đảo”.

Theo chuyên gia, nếu dòng điện không ổn định, chập chờn dễ ảnh hưởng đến các thiết bị như máy tính, tủ lạnh, điều hòa nhiệt độ. Nhất là với tủ lạnh đã cũ, gia đình nên kiểm tra ổ cắm, nguồn điện để tránh quá tải và cháy nổ.

Khi mất điện hoặc cần lau chùi tủ lạnh, phải rút dây ra khỏi ổ cắm, xong phải để tủ nghỉ 10 – 20 phút hãy cắm điện lại.


Tương tự với điều hòa nhiệt độ, cũng nên chờ có điện ổn định mới bật trở lại. Nếu nguồn điện sử dụng cho máy tính thường xuyên chập chờn người dùng nên đầu tư bộ lưu điện UPS, có thể lưu được điện 5-30 phút sau khi mất điện, đủ thời gian sao lưu dữ liệu và tắt máy tính”.
Các thiết bị điện tử cũng cần có nguồn năng lượng cung cấp, nếu sự cố điện sụt hoặc mất đột ngột, thiết bị sẽ bị cháy ngay lập tức, cái nào vẫn hoạt động được thì cũng đã bị suy giảm.

Điện nhà bị chập chờn

>>> Tham khảo thêm ổn áp Standa 10KVA – mẫu ổn áp được 80% gia đình sử dụng!

Nguyên nhân điện yếu

Đại diện Công ty điện lực (EVN) Hà Nội cho biết, nhu cầu sử dụng các thiết bị điện tăng, sản lượng tiêu thụ tăng đột biến gây ra hiện tượng quá tải cục bộ. Thời điểm người dân sử dụng điện nhiều nhất vào 14h hàng ngày.
EVN cũng khuyến cáo các hộ dân nên sử dụng điện tiết kiệm, tắt các thiết bị điện khi không sử dụng, hạn chế dùng nhiều thiết bị cùng lúc, dễ gây quá tải.

Mùa hè là mùa nhu cầu dùng các thiết bị công suất lớn như điều hòa nhiệt độ, quạt làm mát, tủ lạnh, tủ đông…cao, dẫn đến việc quá tải nêu trên.
Lượng trạm biến áp ít, cung không đủ cầu khiến ảnh hưởng rất nhiều làm đảo lộn đến cuộc sống sinh hoạt cũng như sản xuất.Còn một lý do nữa khiến điện áp chập chờn lúc mạnh lúc yếu, dòng điện không ổn định, đó là do sự xuống cấp của hệ thống dây dẫn.Qua thời gian, chất lượng dây dẫn ngoài trời giảm, gây ra hiện tượng “sụt áp”.

Các bạn cần lưu ý vấn đề này, nếu có thể thì nên thay mới các phần dây đã cũ.

Cách khắc phục điện áp chập chờn

Theo các ý trên bài viết, chúng tôi xin đưa ra 1 vài kinh nghiệm sau :

  • Thay mới những phần dây dẫn đã cũ, chất lượng truyền dẫn kém. Nên sử dụng dây đồng thay vì dây nhôm để đảm bảo tổn hao nhỏ nhất!
  • Nếu có thể, nên sử dụng các thiết bị sử dụng công nghệ inverter tiết kiệm điện.
  • Sử dụng máy ổn áp

Xin nói sâu hơn về máy ổn áp. Đây là thiết bị điện không thể thiếu trong các hộ gia đình. Máy giúp ổn định điện áp luôn ở 220V/100V, đảm bảo giúp các thiết bị điện khác hoạt động tốt, bền bỉ, tăng tuổi thọ, tiết kiệm điện…

Máy ổn áp được nhiều hộ gia đình lựa chọn nhất hiện nay là ổn áp Litanda 10KVA. Đây là sản phẩm thế hệ mới nhất của Công ty Cổ phần Standa Việt Nam!

Ổn áp Litanda 10KVA DRI (50V-250V)

Rất nhiều khách hàng đã bất ngờ trước tác dụng của ổn áp so với khi chưa sử dụng.

 

5/5 - (1 bình chọn)
KHÁCH MUA HÀNG :
Khách mua hàng
Khách mua hàng
Khách mua hàng
Khách mua hàng
Khách mua hàng
Khách mua hàng
Khách mua hàng
Khách mua hàng
Khách mua hàng
Khách mua hàng

Bình luận trên Facebook