Điện Yếu Có Nên Dùng Ổn Áp Không?

Cập nhật lần cuối : 31/05/2021 by STANDA

Điện yếu có nên dùng ổn áp không? Khắc phục điện yếu như thế nào? Điện trong nhà chập chờn không ổn định có nên dùng ổn áp? Dùng ổn áp có tốn điện không?

Khắc phục điện yếu

Hiện nay tại một số khu vực vì một số lý do nào đó mà điện lưới rất yếu. Có thể do đầu tư cơ sở hạ tầng chưa tốt, chất lượng dây dẫn không cao, xa trạm, xa nguồn. Hoặc tập trung đông dân cư, nhiều máy móc, cung không đủ cầu…

Việc điện yếu làm ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống sinh hoạt cũng như sản xuất của người dân. Cuộc sống dân sinh bị ảnh hưởng, sản xuất gián đoạn, tuổi thọ thiết bị điện thấp… Điều này gây ra rất nhiều phiền toái cho mọi người.

Dưới đây là hình ảnh chúng tôi ghi lại được lúc 19h tại 1 xóm nhỏ trên địa bàn tỉnh Hải Dương. Địa chỉ cụ thể người viết xin không tiết lộ.

dien yeu co nen dung on ap
                           Điện yếu có nên dùng ổn áp?

1 chiếc bóng compact công suất 15W mà sáng lờ đờ, không đủ để sử dụng. Thử hỏi những thiết bị có công suất lớn như điều hòa, bình nóng lạnh, máy giặt…. làm sao có thể sử dụng?

Trong khi chờ đợi các ngành chức năng vào cuộc, người dân ở đây đã tự biết cách khắc phục hữu hiệu. Đó là dùng thêm máy ổn áp.

>>> Xem ngay ổn áp Standa 10KVA được các hộ gia đình tại Hải Dương dùng mỗi nhà 1 chiếc

Tại sao phải dùng ổn áp

Ổn áp là một thiết bị điện có tác dụng giúp ổn định điện áp đầu ra để truyền cho các thiết bị điện nhằm mục đích khi điện áp đầu vào thay đổi và bảo vệ các thiết bị điện tránh bị hư do quá trình sử dụng bị các trường hợp như quá tải, chập tải, ngắn mạch, quá áp, chập mạch…

Ngày nay, điện năng được đưa vào sử dụng cho hầu hết các thiết bị điện để phục vụ nhu cầu sinh hoạt sử dụng của người tiêu dùng. Tuy nhiên điện áp ở mỗi khu vực có điện áp định mức khác nhau và nguồn điện vào tăng giảm theo từng thời điểm.

Vấn đề này rất dễ gây hỏng các thiết bị điện dùng trong gia đình như tivi, tủ lạnh, máy giặt, đèn chiếu sáng,nồi cơm điện… Hoặc xưởng sản xuất như máy chuyên dụng, máy bơm, máy lạnh lớn, hệ thống chiếu sáng; hoặc các phòng karaoke tivi, đầu đĩa, loa..; phòng net :màn hình, CPU, máy tính …

Vì thế việc sử dụng một chiếc ổn áp là điều cần thiết để điều áp trong quá trình nguồn điện vào ra thiết bị điện.

Có nên dùng ổn áp không

Có rất nhiều khách hàng đặt ra câu hỏi như vậy, bởi họ nghĩ dùng ổn áp tốn điện.

Vậy thì dùng ổn áp có tốn điện không? Nếu có thì tốn bao nhiêu điện 1 tháng? Dưới đây là thông tin được cung cấp từ các chuyên gia của Công ty Cổ phần Standa Việt Nam :

“Các bạn có thể kiểm tra bằng cách tắt hết tất cả các thiết bị điện trong nhà, chỉ để máy ổn áp hoạt động. Bạn sẽ không nhìn thấy công tơ điện quay. Chính vì thế khi dùng ổn áp thì sẽ không phải nuôi thêm tiền điện cho ổn áp hằng tháng.

Ổn áp Standa 7,5KVA DR hàng chính hãng
                             Ổn áp Standa 7,5KVA DR hàng chính hãng

Nhưng đó là đối với máy ổn áp Standa chính hãng. Còn với ổn áp nhái, do bị thay thế bằng những linh kiện chất lượng kém nên khi sử dụng, dòng không tải lớn, tiêu hao điện rất nhiều, vì vậy sẽ rất tốn điện

Tuy nhiên

Chắc chắn trong quá trình sử dụng ổn áp, số tiền điện gia đình bạn phải trả sẽ nhỉnh hơn 1 chút. Ví dụ với máy ổn áp Standa 10KVA mỗi tháng sẽ cộng dôi thêm khoảng 9-13 số điện, phụ thuộc vào tổng tiêu thụ điện hàng tháng của gia đình bạn là bao nhiêu. 

Tại sao lại như vậy?

Chẳng hạn với 1 bóng đèn 100W thì điện áp thấp giảm 10% (200V) thì bóng đèn đó công suất chỉ là 80W. Khi dùng ổn áp đủ 220V, bóng đèn sẽ hoạt động hết công suất 100W.

Tương tự như vậy trường hợp điều hòa chạy không mát, chỉ chạy quạt gió, dàn âm thanh tiếng không tròn, máy giặt vắt không mạnh…đều do thiết bị chưa hoặt động hết công suất vốn có. Dùng ổn áp sẽ giúp bạn khắc phục được điều này.

Như vậy, dùng ổn áp thực chất giúp chúng ta tiết kiệm, hơn nữa là tận hưởng được hết những chức năng đầy đủ mà thiết bị điện mang lại. Chúng tôi khuyên quý khách hàng vì lợi ích lâu dài, nên sử dụng một chiếc ổn áp Standa trong gia đình mình.”

Khắc phục điện sụt áp

Phần này dành cho những trường hợp đặc biệt mà máy ổn áp thông thường không thể sử dụng được. Nghĩa là điện áp đầu vào quá yếu, hoặc việc điện chập chờn xảy ra liên tục. Ví dụ ở trong các xưởng sản xuất, làng nghề, vùng ven, cuối đường dây…

Để khắc phục tình trạng này, Công ty Cổ phần Standa Việt Nam đã nghiên cứu và cho ra đời ổn áp 2 pha lửa. Đây là mẫu ổn áp có tính năng ưu việt

>>> Xem ngay ổn áp 2 pha lửa là gì mà lại vượt trội đến thế!

Ổn áp Standa 15KVA dải 90V-250V
                              Ổn áp Standa 15KVA dải 90V-250V

Đối với những nơi điện yếu, có nguồn điện 3 pha (điều kiện bắt buộc), quý khách có thể lựa chọn ổn áp 2 pha lửa để sử dụng. Công ty Cổ phần Standa Việt Nam luôn có sẵn các công suất 10KVA, 15KVA, 20KVA, 30KVA… phục vụ quý khách.

Để được tư vấn và hỗ trợ, mời quý khách liên hệ Hotline 0987.621.590 (24/24h). Xin cảm ơn!

>>> Đặt mua ngay ổn áp Standa 15KVA 2 pha lửa để trải nghiệm sự tuyệt vời so với ổn áp thông thường

Từ khóa liên quan : thiết bị ổn định dòng điện, tác dụng của ổn áp điện, dùng ổn áp LiOA có tốn điện không…

Cách khắc phục điện yếu hữu hiệu nhất là gì?

Cách khắc phục điện áp thấp, yếu kém chập chờn tốt nhất là sử dụng máy ổn áp. Tác dụng ổn áp là kéo điện, ổn định điện áp luôn trong khoảng 220V, tăng hiệu suất và tuổi thọ cho các thiết bị điện.

Điện yếu lắp ổn áp nào tốt nhất?

Máy ổn áp được sử dụng nhiều và đánh giá cao nhất hiện nay là ổn áp LITANDA thế hệ mới. Máy được sản xuất với 100% dây đồng, chạy êm, kéo điện khỏe, độ bền cao...

4/5 - (4 bình chọn)
KHÁCH MUA HÀNG :
Khách mua hàng
Khách mua hàng
Khách mua hàng
Khách mua hàng
Khách mua hàng
Khách mua hàng
Khách mua hàng
Khách mua hàng
Khách mua hàng
Khách mua hàng

Bình luận trên Facebook