Điện yếu tại Vĩnh Tường – Vĩnh Phúc

Đã hơn 2 năm nay, người dân thôn Nội, xã Yên Bình, huyện Vĩnh Tường phải đối phó với tình trạng điện sinh hoạt yếu. Vì vậy, từ hoạt động sản xuất đến sinh hoạt của các hộ dân nơi đây đều bị ảnh hưởng.

Công ty Cổ phần Standa Việt Nam là nhà sản xuất ổn áp và biến áp Standa chính hãng phân phối cho các Đại lý tại các tỉnh thành như Hà Nội, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Bắc Ninh, Bắc Giang, Thái Nguyên, Ninh Bình, Nam Định, Thanh Hóa, Nghệ An, Thái Bình, Hòa Bình, Hà Nam, Quảng Ninh, Vĩnh Phúc, Phú Thọ… Chúng tôi cam kết mang lại cho quý khách những sản phẩm Ổn áp và biến áp Standa chính hãng chất lượng cao với chiết khấu giá tốt nhất!

Xem thêm : Ổn áp Standa 10KVA cho gia đình

                   Phân biệt ổn áp Standa chính hãng

Điện yếu làm ảnh hưởng cuộc sống người dân Vĩnh Tường

Theo phán ánh của nhiều hộ dân, tình trạng điện yếu không chỉ diễn ra ở thôn Nội mà các thôn Yên Trù, thôn Đình, thôn Lực Điền cũng vậy. Thời điểm từ 10-12h trưa, đặc biệt là từ 17-20h tối là điện yếu nhất.

Chị Trần Thị Lan, khu Ngoài Cầu, thôn Nội cho biết: “Năm ngoái, khi cả gia đình đang xem ti vi thì điện bị sụt, tivi bị cháy màn hình. Mấy hôm sau, cũng do tình trạng điện không ổn định khiến bình nước nóng của gia đình cũng bị cháy. Rất nhiều nhà trong thôn phải sống trong tình trạng điện “chập chờn”, gây nhiều bất tiện trong sinh hoạt gia đình. Nhà nào muốn nấu cơm bằng nồi cơm điện thì phải cắm trước 17h, các cháu nhỏ muốn có đủ ánh sáng học bài phải chờ đến 21h tối… Nhiều gia đình phải bỏ 3-4 triệu đồng mua ổn áp về sử dụng”.

Tình trạng điện áp không ổn định không chỉ làm xáo trộn sinh hoạt gia đình mà còn ảnh hưởng đến sản xuất kinh doanh của các hộ làm nghề xay xát và ấp trứng gia cầm. Hiện nay, có khoảng 90 hộ của 4 thôn nêu trên làm nghề phải sử dụng điện, trong đó, hộ sử dụng nhiều nhất là khoảng 4.000 số/tháng, hộ ít nhất là 200-300 số/tháng.

Anh Trần Văn Bùi, làm nghề xay xát lúa, ngô thôn Nội cho biết: “Gia đình tôi đầu tư mua 4 máy xát và 1 máy nghiền để làm nghề, tuy nhiên, việc sản xuất cũng không thuận lợi do điện áp rất “phập phù”, mô tơ của máy xát và bóng điện hay bị cháy, phải thay mới. Đăc biệt vào mùa hè, từ 16-20h tối thì điện quá yếu, không thể hoạt động được. Nhiều gia đình làm nghề như tôi có ý định mở rộng xưởng nhưng lo ngại tình trạng điện áp không ổn định, không đủ điện để sản xuất nên đành chịu”.

Trao đổi với chúng tôi về thực trạng trên, ông Nguyễn Đức Thuận, Giám đốc Hợp tác xã điện Yên Bình cho biết: Mặc dù địa phương thuộc huyện Vĩnh Tường nhưng nguồn điện được lấy từ trạm trung gian Đạo Tú, huyện Tam Dương. Đường dây từ Đạo Tú kéo về xã Yên Bình có chiều dài gần 15km, nhưng đường dây chở điện khá nhỏ, chỉ 10KV, bởi vậy, điện áp tại xã là nơi cuối nguồn điện nên yếu.

Ngay cửa trạm chỉ được 210-220V, vào giờ cao điểm giảm xuống chỉ còn 200V. Để khắc phục tình trạng trên, đầu năm 2015, Hợp tác xã điện Yên Bình đầu tư nâng cấp thêm 2 lộ dây chạy, nâng tổng số lên 4 lộ dây chạy điện tại thôn Nội.

Khu Ngoài Cầu được kéo thêm đường dây tải điện riêng, loại AV95, nhờ vậy phần nào đã khắc phục được tình trạng điện yếu. Tuy nhiên, trước thực trạng nhu cầu sử dụng điện của người dân ngày càng tăng, về lâu dài cần sự cầu tư, nâng cấp để đảm bảo mọi người dân đều đủ điện sinh hoạt.

Theo ông Trần Đăng Hoa, Phó Chủ tịch UBND xã Yên Bình: Theo quy hoạch phát triển điện năng của huyện Vĩnh Tường và của tỉnh mà địa phương đã ký với cơ quan chức năng, giai đoạn 2013 – 2016, xã sẽ được đầu tư lắp 4 trạm biến áp trung thế, trong đó, từ năm 2014 – 2015 lắp 2 trạm. Tuy nhiên, từ thời điểm đó đến nay vẫn chưa thực hiện được.

Bởi vậy, để giúp người dân ổn định cuộc sống, yên tâm lao động sản xuất, địa phương rất mong Điện lực Vĩnh Phúc lắp thêm 2 trạm biến áp công suất lớn hơn tại trung tâm xã và thôn Nội, nâng cấp hệ thống đường dây tải điện, sớm khắc phục tình trạng thiếu điện sinh hoạt, cung ứng đủ điện phục vụ nhu cầu của nhân dân.

Theo Phương Loan – Báo Vĩnh Phúc

(Để khắc phục tình trạng điện yếu kém làm ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt cũng như sản xuất giống như tại Yên Bình, chúng tôi khuyến cáo mọi người trang bị máy ổn áp Standa cho gia đình.

Ổn áp Standa chính hãng 100% dây đồng của Công ty Cổ phần Standa Việt Nam sẽ giúp giải quyết triệt để mọi vấn đề về điện, luôn duy trì điện áp ổn định ở 220V, tăng độ bền cho thiết bị điện, giúp thiết bị điện chạy đúng và đủ côgn suất….)

Ổn áp Standa chính hãng
Công ty Cổ phần Standa Việt Nam
Website : https://standavietnam.net/
Hotline : 0987.621.590

ĐẶT MUA HÀNG TRỰC TUYẾN

(Quý khách hàng vui lòng nhập đầy đủ và chính xác mọi thông tin)

[contact-form-7 id=”964″ title=”Đặt hàng tại đây”]

Bình luận trên Facebook