Điều Hòa Nội Địa Nhật Có Tiết Kiệm Điện Không?

Cập nhật lần cuối : 26/05/2021 by STANDA

Điều hòa nội địa Nhật là điều hòa sản xuất cho người Nhật sử dụng trong nước. Với truyền thống của Nhật thì đồ nội địa luôn có chất lượng cao hơn hàng xuất. 

>>> Xem ngay bộ đổi nguồn 220V sang 110V chuyên dùng cho điều hòa nội địa Nhật

Điều hòa nội địa Nhật

Phần lớn người mua điều hòa lần đầu đều không biết thực sự mình cần gì cho đến khi mua đại một cái và nhận ra hóa đơn tiền điện của họ tăng vọt, lúc ấy việc dè xẻn sử dụng điều hòa khiến thiết bị này trở thành lãng phí. Đồ dùng đầu tư mà càng ít dùng thì càng lãng phí.

Điều hòa là vật dụng tiêu tốn nhiều điện năng, vì vậy khi đầu tư, người dùng cần chú ý nhiều nhất đến mức tiêu thụ điện của điều hòa.

Cùng một công suất đáp ứng, những chiếc điều hòa khác nhau tiêu tốn điện năng rất khác nhau. Một chiếc điều hòa tiết kiệm điện hay không phụ thuộc rất nhiều vào công nghệ và linh kiện dùng để sản xuất ra nó.

Thật thiếu sót nếu không đề cập đến những chiếc điều hòa nội địa Nhật – đó là những chiếc máy lạnh thực sự tốt, rất tiết kiệm điện, và đi kèm với nó cũng là một số trở ngại.

>>> Xem ngay ổn áp Standa 10KVA nếu gia đình bạn sử dụng từ 2 chiếc điều hòa

Công nghệ trong điều hòa nội địa Nhật

Có 2 loại công nghệ được dùng phổ biến là Non-Inverter và Inverter. Máy non-inverter chỉ có 2 trạng thái hoạt động: chạy hết công suất và không chạy.

máy inverter thì điều chỉnh công suất hoạt động được, có thể chạy chậm hoặc nhanh tùy theo nhu cầu. Inverter là công nghệ mới hơn, tiêu dùng ít điện năng hơn so với non-inverter.

Điều hòa nội địa Nhật từ lâu đã không còn sử dụng công nghệ non-inverter. Hiện tại ở Việt Nam, công nghệ inverter bắt đầu được phổ cập và nhận được đánh giá cao của người tiêu dùng.

dieu hoa nhat bai
                              Một loại điều hòa nội địa Nhật phổ thông

Gas trong điều hòa là dòng vận chuyển nhiệt độ từ trong nhà thải ra ngoài nhà. Có 3 loại gas dùng cho điều hòa:

  • R22 (gas đời cũ, rẻ tiền, có hại cho tầng ozon, đã bị cấm ở một số quốc gia).
  • R410A (gas cải tiến, rẻ tiền, phổ biến, có mặt trên các máy dùng công nghệ Inverter)
  • R32 (gas đời mới, đắt tiền, chưa phổ biến, có mặt trên vài loại điều hòa đời mới nhất). Tại thời điểm này, cân nhắc giữa giá và hiệu quả thì chọn R410A là hợp lý hơn cả.

Độ bền của điều hòa nội địa Nhật

Sở dĩ máy nội địa Nhật bền bỉ và luôn đứng top thế giới về hàng gia dụng là vì nó luôn được sản xuất với những linh kiện tốt nhất.

Từ những thứ đơn giản như con ốc, sợi dây đến những thứ cao cấp hơn như mạch điện tử, động cơ, bạc đạn (vòng bi)… đều có chất lượng tốt và độ bền cao.

Đối với điều hòa, những thứ sau đây quyết định đến lượng điện tiêu thụ: máy nén, ống dẫn, lá nhôm, quạt giải nhiệt, dây dẫn và mạch điện tử.
Tất cả những linh kiện nêu trên được sản xuất với chất lượng tốt nhất chỉ nhằm vào một mục đích: giảm công hao phí, tăng hiệu suất hoạt động.

Quạt sẽ không sinh nhiệt hao phí, hệ thống trao đổi nhiệt hoạt động hiệu quả không gây ứ đọng nhiệt, nội trở máy thấp nên chuyển hóa gần như toàn bộ năng lượng sang công có ích.

Đối với người dùng thông thường như chúng ta thì cách đánh giá chất lượng bên trong điều hòa đơn giản là nhấc thử cái cục nóng điều hòa lên xem nặng nhẹ thế nào.
Hàng nội địa Nhật thường là nặng gấp rưỡi cho đến gấp đôi một chiếc điều hòa bán đại trà trong siêu thị hiện nay

Ổn áp cho điều hòa

Ưu điểm và khuyết điểm của điều hòa nội địa Nhật

Ưu điểm

Hàng second-hand nội địa Nhật có giá khá mềm, tại thời điểm viết bài, 1 chiếc inverter 1HP có giá 5-6 triệu đồng, 1.5HP có giá khoảng 7-8 triệu đồng, 2HP có giá 9-10 triệu đồng;

Tiêu thụ điện tiết kiệm, có khi chỉ bằng ½ so với những chiếc điều hòa đại trà cùng công suất;

Hoạt động êm ái ngay cả khi đã có tuổi (sau hàng năm vẫn êm).

>>> Sử dụng điều hòa tiết kiệm điện nhất với ổn áp Standa chính hãng

Khuyết điểm

Hàng second-hand tuy dễ mua nhưng chất lượng không đồng đều tùy thuộc vào đảm bảo miệng của người bán;

Không có phân phối chính hãng tại Việt Nam;

Dùng điện 100V (trừ dòng máy công suất từ 2HP trở lên thì có thể đấu trực tiếp điện 220V).

Nếu người dùng sẵn sàng vượt qua những khuyết điểm nêu trên, họ sẽ được đền đáp xứng đáng bằng một chiếc điều hòa rất tốt, khá rẻ và quan trọng nhất là nhẹ tiền điện sử dụng mỗi tháng.

( Theo Vietnamnet )

Kết luận : Việc sử dụng điều hòa nội địa Nhật hoặc điều hòa chính hãng được phân phối tại các siêu thị điện máy là do thị hiếu của mỗi người.

Trong trường hợp có nguồn cung cấp đủ uy tín, quý khách hàng nên thử trải nghiệm để có những cảm nhận khách quan giữa 2 loại điều hòa.

Chủ đề liên quan :có nên mua điều hòa nhật bãi, điều hòa nhật cũ, điều hòa nhật bãi giá rẻ, điều hòa nhật bãi hải phòng, điều hòa nhật bãi fujitsu, hàng nhật bãi tại hà nội, kinh nghiệm mua điều hòa nhật bãi, điều hòa nội địa nhật mới…

4.2/5 - (6 bình chọn)
KHÁCH MUA HÀNG :
Khách mua hàng
Khách mua hàng
Khách mua hàng
Khách mua hàng
Khách mua hàng
Khách mua hàng
Khách mua hàng
Khách mua hàng
Khách mua hàng
Khách mua hàng

Bình luận trên Facebook