Dùng Ổn Áp Có Tốn Điện Không?

Cập nhật lần cuối : 21/05/2021 by STANDA

Dùng ổn áp có tốn điện không? Dùng ổn áp tiêu thụ bao nhiêu điện trong 1 tháng? Máy biến áp có tiêu thụ điện không? Biến áp cách ly có tốn điện không?

>>> Xem ngay điện yếu có nên dùng ổn áp được chuyên gia hàng đầu ngành điện tư vấn

Tác dụng của ổn áp

Ổn áp thực chất là 1 máy biến áp tự động điều chỉnh điện áp dưới tải nhờ 1 động cơ DC, tổn thất điện năng trong máy ổn áp gồm hai thành phần cơ bản:
+ Thành phần không phụ thuộc vào phụ tải được xác định theo thời gian làm việc của ổn áp (chỉ phụ thuộc vào cấu tạo của ổn áp).
+ Thành phần phụ thuộc vào công suất phụ tải truyền qua ổn áp.

Những tổn thất này gây nên sự đốt nóng các cuộn dây ổn áp. Khi sử dụng ổn áp, các thiết bị điện trong gia đình như đèn chiếu sáng, quạt, TV, máy bơm,…thường có hệ số đồng thời thấp khoảng cỡ 0,5 đến 0,6.

Đồng thời động cơ điều chỉnh DC trong ổn áp cũng tiêu thụ 1 lượng điện năng khi làm việc, đặc biệt khi chất lượng điện áp xấu (U < Udm). Điều này dẫn đến tổn thất phụ thuộc tải tăng lên đáng kể.

Qua đó ta thấy, dù sử dụng bất kì ổn áp nào đi chăng nữa vẫn CÓ HAO TỔN ĐIỆN KHI HOẠT ĐỘNG. Tuy nhiên, lượng tổn hao điện khi sử dụng ổn áp STANDA không đáng kể.

Trên thực tế, chưa có một hãng sản xuất ổn áp nào công bố lượng tiêu tốn điện của sản phẩm, nhưng nhà sản xuất luôn cố gắng thiết kế phần có hại là tối thiểu nhất.

Khi sử dụng ổn áp, các thiết bị sẽ hoạt động đúng với công suất, nên thay vào đó độ bền sẽ tăng lên rất nhiều, sẽ tiết kiệm về mặt sửa chữa, bảo trì..

dung on ap co ton dien khong

Ổn áp nào tốt nhất hiện nay

Để đánh giá 1 cách khách quan nhất, phải xét đến các yếu tố sau của ổn áp :

+ Thương hiệu : Hiện nay đứng đầu thị trường ổn áp, ở thế song mã là 2 hãng ổn áp lớn nhất : LITANDA của Công ty Cổ phần Litanda Việt Nam và LiOA của Công ty TNHH Nhật Linh

+ Chất liệu : Ổn áp dây đồng sẽ được đánh giá cao hơn bởi có độ dẫn điện tốt, chất lượng cao, chạy êm, tiết kiệm điện. Ổn áp Litanda đáp ứng được yếu tố này bởi được sản xuất với 100% dây đồng

+ Giá thành : Yếu tố này các bạn có thể tự tham khảo trên các trang mạng để có câu trả lời. Lưu ý chỉ so sánh hàng chính hãng, không liệt kê hàng giả hàng nhái kém chất lượng

+ Chế độ bảo hành : Hiện ổn áp Litanda là 1 trong những đơn vị hiếm hoi bảo hành sản phẩm lên đến 04 năm. Sẵn sàng đổi mới ngay trong 01 năm đầu nếu phát sinh lỗi từ phía nhà sản xuất.

So sánh ổn áp LiOA và Standa

>>> Tham khảo giá ổn áp Standa 10KVA thế hệ mới!

Dùng ổn áp có tốn điện không

Theo kinh nghiệm của tôi, cũng là một người sử dụng, ổn áp LITANDA tiêu tốn điện năng như sau (tuy nhiên còn phụ thuộc mức độ sử dụng điện năng của từng gia đình):

+ Ổn áp LITANDA 0,5KVA – 1KVA tiêu tốn điện không dáng kể khoảng 2 – 4 số điện một tháng.

+ Ổn áp LITANDA 2KVA – 3KVA tiêu tốn điện năng từ 4 – 6 số điên một tháng.

+ Ổn áp LITANDA 5KVA – 7,5KVA tiêu tốn điện năng từ 6 – 9 số điên một tháng

+ Ổn áp LITANDA 10KVA tiêu tốn điện từ 9 – 13 số điện một tháng.

+ Ổn áp LITANDA 15KVA – 20kva tiêu tốn điện từ 13 – 20 số điện một tháng

+ Ổn áp LITANDA 25KVA đến 30kva tiêu tốn điện từ 20 – 23 số điên một tháng

+ Ổn áp LITANDA 50KVA tiêu tốn khoảng 30 số điện một tháng.

CHÚC QUÝ KHÁCH LỰA CHỌN ĐƯỢC MÁY ỔN ÁP PHÙ HỢP VỚI NHU CẦU CỦA MÌNH.

Từ khóa liên quan : điện yếu có tốn điện không, dùng LiOA có tốn điện, có nên dùng ổn áp LiOA, LiOA ổn định điện, ổn áp ruler có tốt không…

5/5 - (4 bình chọn)
KHÁCH MUA HÀNG :
Khách mua hàng
Khách mua hàng
Khách mua hàng
Khách mua hàng
Khách mua hàng
Khách mua hàng
Khách mua hàng
Khách mua hàng
Khách mua hàng
Khách mua hàng

Bình luận trên Facebook