Dùng ổn áp có tốn điện không

Dùng ổn áp có tốn điện không? Dùng ổn áp tiêu thụ bao nhiêu điện trong 1 tháng? Máy biến áp có tiêu thụ điện không? Biến áp cách ly có tốn điện không?

Công ty Cổ phần Standa Việt Nam là nhà sản xuất ổn áp và biến áp Standa chính hãng phân phối cho các Đại lý tại các tỉnh thành như Hà Nội, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Bắc Ninh, Bắc Giang, Thái Nguyên, Ninh Bình, Nam Định, Thanh Hóa, Nghệ An, Thái Bình, Hòa Bình, Hà Nam, Quảng Ninh, Vĩnh Phúc, Phú Thọ… Chúng tôi cam kết mang lại cho quý khách những sản phẩm Ổn áp và biến áp Standa chính hãng chất lượng cao với chiết khấu giá tốt nhất!

>>> Xem ngay điện yếu có nên dùng ổn áp được chuyên gia hàng đầu ngành điện tư vấn

Tác dụng của ổn áp

Ổn áp thực chất là 1 máy biến áp tự động điều chỉnh điện áp dưới tải nhờ 1 động cơ DC, tổn thất điện năng trong máy ổn áp gồm hai thành phần cơ bản:
+ Thành phần không phụ thuộc vào phụ tải được xác định theo thời gian làm việc của ổn áp (chỉ phụ thuộc vào cấu tạo của ổn áp).
+ Thành phần phụ thuộc vào công suất phụ tải truyền qua ổn áp.

Những tổn thất này gây nên sự đốt nóng các cuộn dây ổn áp. Khi sử dụng ổn áp, các thiết bị điện trong gia đình như đèn chiếu sáng, quạt, TV, máy bơm,…thường có hệ số đồng thời thấp khoảng cỡ 0,5 đến 0,6.

Đồng thời động cơ điều chỉnh DC trong ổn áp cũng tiêu thụ 1 lượng điện năng khi làm việc, đặc biệt khi chất lượng điện áp xấu (U < Udm). Điều này dẫn đến tổn thất phụ thuộc tải tăng lên đáng kể.

Qua đó ta thấy, dù sử dụng bất kì ổn áp nào đi chăng nữa vẫn CÓ HAO TỔN ĐIỆN KHI HOẠT ĐỘNG. Tuy nhiên, lượng tổn hao điện khi sử dụng ổn áp STANDA không đáng kể.

Trên thực tế, chưa có một hãng sản xuất ổn áp nào công bố lượng tiêu tốn điện của sản phẩm, nhưng nhà sản xuất luôn cố gắng thiết kế phần có hại là tối thiểu nhất.

Khi sử dụng ổn áp, các thiết bị sẽ hoạt động đúng với công suất, nên thay vào đó độ bền sẽ tăng lên rất nhiều, sẽ tiết kiệm về mặt sửa chữa, bảo trì..

                             Dùng ổn áp có tốn điện không?

Ổn áp nào tốt nhất hiện nay

Để đánh giá 1 cách khách quan nhất, phải xét đến các yếu tố sau của ổn áp :

+ Thương hiệu : Hiện nay đứng đầu thị trường ổn áp, ở thế song mã là 2 hãng ổn áp lớn nhất : STANDA của Công ty Cổ phần Standa Việt Nam và LiOA của Công ty TNHH Nhật Linh

+ Chất liệu : Ổn áp dây đồng sẽ được đánh giá cao hơn bởi có độ dẫn điện tốt, chất lượng cao, chạy êm, tiết kiệm điện. Ổn áp Standa đáp ứng được yếu tố này bởi được sản xuất với 100% dây đồng

+ Giá thành : Yếu tố này các bạn có thể tự tham khảo trên các trang mạng để có câu trả lời. Lưu ý chỉ so sánh hàng chính hãng, không liệt kê hàng giả hàng nhái kém chất lượng

+ Chế độ bảo hành : Hiện ổn áp Standa là 1 trong những đơn vị hiếm hoi bảo hành sản phẩm lên đến 04 năm. Sẵn sàng đổi mới ngay trong 01 năm đầu nếu phát sinh lỗi từ phía nhà sản xuất.

Ổn áp nào tốt nhất hiện nay

>>> Tham khảo giá ổn áp Lioa 10KVA thế hệ mới!

Dùng ổn áp có tốn điện không

Theo kinh nghiệm của tôi, cũng là một người sử dụng, ổn áp STANDA tiêu tốn điện năng như sau (tuy nhiên còn phụ thuộc mức độ sử dụng điện năng của từng gia đình):

+ Ổn áp STANDA 0,5KVA – 1KVA tiêu tốn điện không dáng kể khoảng 2 – 4 số điện một tháng.

+ Ổn áp STANDA 2KVA – 3KVA tiêu tốn điện năng từ 4 – 6 số điên một tháng.

+ Ổn áp STANDA 5KVA – 7,5KVA tiêu tốn điện năng từ 6 – 9 số điên một tháng

+ Ổn áp STANDA 10KVA tiêu tốn điện từ 9 – 13 số điện một tháng.

+ Ổn áp STANDA 15KVA – 20kva tiêu tốn điện từ 13 – 20 số điện một tháng

+ Ổn áp STANDA 25KVA đến 30kva tiêu tốn điện từ 20 – 23 số điên một tháng

+ Ổn áp STANDA 50KVA tiêu tốn khoảng 30 số điện một tháng.

CHÚC QUÝ KHÁCH LỰA CHỌN ĐƯỢC MÁY ỔN ÁP PHÙ HỢP VỚI NHU CẦU CỦA MÌNH.

>>> Xem ngay ổn áp Standa 10KVA dải 90 loại dây đồng 100% phiên bản 2020 không tốn điện

Từ khóa liên quan : điện yếu có tốn điện không, dùng lioa có tốn điện, có nên dùng ổn áp lioa, lioa ổn định điện, ổn áp ruler có tốt không…

Bình luận trên Facebook