Máy Biến Áp Tự Ngẫu 1 Pha

Cập nhật lần cuối : 26/05/2021 by STANDA

Máy biến áp tự ngẫu 1 pha còn được gọi là bộ đổi nguồn 1 pha, sử dụng để đổi nguồn từ 220V sang 100V/110V/120 để dùng cho các thiết bị điện nhập khẩu.

>>> Đặt mua máy biến áp tự ngẫu 1 pha để nhận chiết khấu ưu đãi!

Máy biến áp tự ngẫu

Máy biến áp tự ngẫu có chức năng biến đổi điện áp 1 pha hoặc 3 pha. Có 2 loại máy biến áp: Máy biến áp tăng áp và máy biến áp hạ áp. Thông thường tại Việt Nam sử dụng máy biến áp hạ áp.

Nguyên lý làm việc của máy biến áp tự ngẫu dựa trên cơ sở hiện tượng cảm ứng điện từ. Máy thực hiện truyền đưa năng lượng hoặc tín hiệu điện xoay chiều giữa các mạch điện thông qua cảm ứng điện từ.

Máy biến áp gồm có một cuộn dây sơ cấp và một hay nhiều cuộn dây thứ cấp liên kết qua trường điện từ. Khi đưa dòng điện với điện áp xác định vào cuộn sơ cấp, sẽ tạo ra trường điện từ.

Dòng điện được tạo ra trong cuộn dây sơ cấp khi nối với hiệu điện thế sơ cấp, và 1 từ trường biến thiên trong lõi sắt. Từ trường biến thiên này tạo ra trong mạch điện thứ cấp 1 hiệu điện thế thứ cấp.

Như vậy hiệu điện thế sơ cấp có thể thay đổi được hiệu điện thế thứ cấp thông qua từ trường. Sự biến đổi này có thể được điều chỉnh qua số vòng cuốn trên lõi sắt

Ở bài viết này, chúng tôi chỉ đề cấp đến máy biến áp tự ngẫu 1 pha. Máy biến áp tự ngẫu 3 pha sẽ được trình bày trong 1 bài viết khác.

Máy biến áp tự ngẫu 1 pha

Máy biến áp tự ngẫu 1 pha hay bộ đổi nguồn hiện nay được sử dụng rất nhiều. Bởi nhu cầu của khách hàng đối với các thiết bị điện nhập khẩu từ nước ngoài như tủ lạnh, máy giặt, nồi cơm điện…là rất cao.

Đặc biệt là thiết bị có nguồn gốc từ Nhật Bản, Đài Loan, Mỹ, Đức…được lựa chọn nhiều nhất. Do đó bắt buộc phải có máy biến áp tự ngẫu để đổi điện từ 220V sang 100V-110V-120V.

Dưới đây là hình ảnh sản phẩm được dùng nhiều nhất trên thị trường

Máy biến áp tự ngẫu 1 pha
                           Máy biến áp tự ngẫu 1 pha

Hiện trên thị trường có 2 dòng biến áp tự ngẫu của Standa và LiOA được đánh giá cao hơn cả. 2 sản phẩm đều có những thế mạnh riêng đáp ứng những thị hiếu khác nhau của khách hàng.

Biến áp tự ngẫu LiOA 2000VA
                         Biến áp tự ngẫu LiOA 2000VA

Mức công suất 2000VA(tương đương 1600W) được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Ngoài ra các bạn có thể đặt hàng các công suất lớn hơn như 3KVA, 5KVA, 10KVA, 15KVA…để dùng cho cả gia đình.

>>> Tham khảo ngay bộ đổi nguồn 220V sang 110V 2000W được 80% khách hàng lựa chọn!

Ưu điểm của máy biến áp tự ngẫu 1 pha là nhỏ gọn, dễ di chuyển, giá thành hợp lý… Tuy nhiên máy có nhược điểm là chỉ thuần đổi nguồn, không ổn định điện áp. Do đó ở những khu vực điện lưới chập chờn các bạn cần dùng máy ổn áp.

Chủ đề liên quan : sơ đồ máy biến áp tự ngẫu 1 pha, máy biến áp tự ngẫu wiki, tài liệu máy biến áp tự ngẫu, ưu nhược điểm của máy biến áp tự ngẫu, sơ đồ máy biến áp tự ngẫu 3 pha, tính toán máy biến áp tự ngẫu, so sánh máy biến áp tự ngẫu và máy biến áp thường…

5/5 - (1 bình chọn)
KHÁCH MUA HÀNG :
Khách mua hàng
Khách mua hàng
Khách mua hàng
Khách mua hàng
Khách mua hàng
Khách mua hàng
Khách mua hàng
Khách mua hàng
Khách mua hàng
Khách mua hàng

Bình luận trên Facebook