Nên Mua Ổn Áp LiOA Hay Standa (Nay Là LITANDA)

Cập nhật lần cuối : 26/10/2021 by STANDA

Nên mua ổn áp LiOA hay Standa (nay là LITANDA) ở thời điểm này? Cùng so sánh 2 loại ổn áp này để có câu trả lời khách quan nhất các bạn nhé!

>>> Xem lý do ổn áp Standa đổi tên!

Loại ổn áp nào tốt nhất hiện nay

Hiện nay trên thị trường có thể điểm danh hơn 10 hãng sản xuất ổn áp. Từ các nhà sản xuất miền Bắc, miền Nam đến ổn áp nhập khẩu. Tuy nhiên có vẻ như công nghệ sản xuất ổn áp của miền Bắc mạnh hơn miền Nam.

Nổi bật trên thị trường là 2 dòng sản phẩm : ổn áp LiOA và ổn áp Litanda( trước đây là Standa).

Có đến 90% khách hàng khi cần tư vấn mua ổn áp cho gia đình đã phân vân : ổn áp hãng nào tốt nhất. Vì vậy, chúng tôi xuất bản bài viết này. Mục đích để khách hàng có thể thấy được sự so sánh tương quan giữa 2 thương hiệu ổn áp lớn nhất Việt Nam.

Các yếu tố được so sánh bao gồm : chất lượng, giá thành, chế độ bảo hành, dịch vụ…. Mời các bạn cùng theo dõi!

So sánh ổn áp LiOA và Standa

Ổn áp Standa và LiOA đều là những dòng sản phẩm được nhiều người tiêu dùng tin chọn bởi công dụng ổn định nguồn điện, chất lượng đảm bảo, kiểu dáng phù hợp trong các điều kiện sử dụng.

Xét về tất cả các phương diện thì ta có thể thấy mỗi loại ổn áp lại có những lợi thế riêng. Ổn áp LiOA ra đời rất lâu, là một “ông lớn” trong ngành và đã tạo thành thương hiệu trong lòng người tiêu dùng.

Tuy nhiên thời gian gần đây, có vẻ như việc sản xuất thêm quá nhiều các sản phẩm khác ngoài ổn áp khiến cho chất lượng cũng như sự tín nhiệm của khách hàng dành cho ổn áp LiOA bị ảnh hưởng khá nhiều.

Ổn áp LiOA 10KVA DRII-10000II

Ổn áp Standa ra đời muộn hơn ổn áp LiOA một chút tuy nhiên hiện đang được đánh giá rất cao vì giá thành tương đối hợp lý so với LiOA, thời gian bảo hành cho sản phẩm lâu hơn (04 năm).

Thương hiệu của Standa cũng được thị trường trong nước biết đến từ lâu và đã được đưa vào các dự án thay thế hàng nhập khẩu.

Ổn áp Standa được coi như là một biểu tượng của chất lượng “nồi đồng cối đá”, chất lượng của Standa cũng được các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư tại Việt Nam chấp nhận và đặt hàng.

Sự khác nhau giữa Standa và LiOA

Giá cả

Giá của ổn áp Standa có nhiều sự chênh lệch so với LiOA tùy thuộc vào các loại máy của mỗi dòng sản phẩm. Thông thường với những máy có cùng công suất và dải tần, giá của ổn áp LiOA cao hơn khá nhiều do khách hàng bị mua đắt bởi thương hiệu.

Vì thế, chúng ta hãy là người tiêu dùng thông thái, chọn mua sản phẩm chất lượng với giá thành hợp lý nhất!

>>> Tìm hiểu ngay giá ổn áp LiOA từ nhà phân phối số 1 Việt Nam

Trọng lượng

Trọng lượng của Standa thường nặng hơn bởi được làm bằng 100% dây đồng, máy chắc chắn còn LiOA thường rất gọn và nhỏ do hiện sử dụng 1 phần dây nhôm. Các bạn có kinh nghiệm có thể tự tìm hiểu về vấn đề này. 

Vì vậy ổn áp Standa chạy êm hơn LiOA rất nhiều, hoàn toàn có thể đặt ngay trong phòng ngủ mà không làm ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn. Thậm chí phải áp sát tai vào máy mới nghe thấy tiếng kêu rất nhẹ!

Quy cách sản phẩm

Standa: Có hệ thống tự động đóng và tự động ngắt trong khi LiOA chỉ có hệ thống tự động ngắt, không có hệ thống tự động đóng

Ổn áp Litanda 10KVA DRI (50V-250V)

Màu sắc

Standa mang màu truyền thống là màu xanh thẫm với các máy 5KVA, 7.5KVA, 10KVA. Các máy từ 15KVA trở lên hoặc máy 3 pha có màu nâu mận. Máy LiOA tất cả đều là màu nâu.

Kí hiệu

+ Standa : SH(150V-250V), DR(90V-250V), DRI(50V-250V)
+ LiOA      : SH(150V-250V), DR(90V-250V), DRI(50V-250V)

Thời gian bảo hành

Standa có ưu thế hơn LiOA đó là thời gian bảo hành 04 năm kể từ ngày bán còn LiOA bảo hành 03 năm kể từ ngày bán. Tỉ lệ bảo hành của máy Standa rất thấp, thời gian bảo hành nhanh chóng.

 

Về máy ổn áp 3 pha

Một ưu điểm nổi trội của ổn áp 3 pha Standa so với ổn áp 3 pha LiOA đó là trong khi ổn áp 3 pha LiOA chỉ có đầu ra 380V, thì ổn áp 3 pha Standa có cả đầu ra 220V và 200V.

Do đó khi khách hàng sử dụng ổn áp 3 pha Standa cho các thiết bị nhập khẩu theo chuẩn của Mỹ(220V) hoặc của Nhật Bản(200V), sẽ không phải mua thêm máy biến áp.

Nếu sử dụng máy ổn áp 3 pha LiOA sẽ phải sử dụng thêm máy biến áp với chi phí phụ trội khá cao! Hiện tại với máy trên 30KVA sẽ không có đầu ra 200V/3F.

Dưới đây là 1 video về sản phẩm của Công ty :

Trên đây chỉ là sự so sánh cơ bản giữa ổn áp Standa và ổn áp LiOA giúp các bạn có cái nhìn tổng quan nhất về sự khác nhau giữa hai loại ổn áp, nếu có bất kì câu hỏi thắc mắc nào bạn có thể gọi trực tiếp cho chúng tôi để được tư vấn thêm.

Ổn áp nhập khẩu

Chúng tôi xin mở rộng thêm về ổn áp nhập khẩu từ nước ngoài. Điểm mặt một số quốc gia có ngành ổn áp phát triển là Trung Quốc, Nga, Đức, Ấn Độ. Chúng tôi đã có cơ hội mục sở thị các loại ổn áp này. Và xin tự tin đánh giá : ổn áp của Việt Nam hoàn toàn vượt trội.

Qua các bài kiểm tra thực tế ở khu vực điện yếu, trong khi ổn áp Việt Nam vẫn kéo điện rất tốt vào giờ cao điểm, các máy ổn áp kia không hoàn thành nhiệm vụ. Có lẽ do cơ sở hạ tầng ở các nước bạn có chất lượng cao hơn, vì vậy ổn áp không được chú trọng nhiều.

Vì vậy, chúng tôi khuyên các bạn có ý định sính ngoại nên bỏ qua các mẫu ổn áp nhập khẩu. Bên cạnh chất lượng không đáp ứng được với lưới điện Việt Nam, giá thành của chúng còn rất con do phải chịu thuế nhập khẩu.

>>> Xem ngay hướng dẫn phân biệt ổn áp Standa chính hãng qua 8 đặc điểm!

Nên mua ổn áp LiOA hay Standa

Cả ổn áp LiOA và Ổn áp Standa đều được các chuyên gia đánh giá cao về chất lượng. Tuy nhiên, hiện tại Standa có rất nhiều cơ sở sản xuất, khách hàng cần lựa chọn đúng ổn áp LITANDA thế hệ mới.

Thương hiệu LITANDA của công ty đã được Bộ Khoa học và Công nghệ – Cục Sở hữu Trí tuệ cấp bảo hộ độc quyền. Do đó hoàn toàn không có hàng giả, hàng nhái.

Chúc các bạn lựa chọn được chiếc ổn áp phù hợp thông qua bài so sánh ổn áp LiOA và Standa (LITANDA) này!

Nên mua ổn áp LiOA hay Standa (Nay là LITANDA) ?

Cả ổn áp LiOA và ổn áp STANDA đều tốt, và được đánh giá là những dòng ổn áp hàng đầu hiện nay. Việc mua ổn áp hãng nào do thị hiếu riêng của từng khách hàng. Lưu ý, ổn áp Standa chính hãng đổi tên thành LITANDA từ tháng 01/2020.

Ổn áp nào tốt nhất hiện nay?

Như trên, chúng tôi không có câu trả lời cụ thể cho câu hỏi ổn áp hãng nào tốt nhất hiện nay. Tuy nhiên, các tỉnh thành miền Nam có xu hướng chọn LiOA, các tỉnh thành miền Bắc có xu hướng chọn LITANDA nhiều hơn!

5/5 - (3 bình chọn)
KHÁCH MUA HÀNG :
Khách mua hàng
Khách mua hàng
Khách mua hàng
Khách mua hàng
Khách mua hàng
Khách mua hàng
Khách mua hàng
Khách mua hàng
Khách mua hàng
Khách mua hàng

Bình luận trên Facebook