Người dân Văn Lâm than thở về điện yếu

Người dân Văn Lâm than thở về điện yếu
5 (5) đánh giá

Thời gian gần đây, người dân thôn Nghĩa Lộ, xã Chỉ Đạo, huyện Văn Lâm (Hưng Yên) phải dở khóc, dở cười về tình trạng điện yếu làm ảnh hưởng đến cuộc sống của mọi gia đình.

Công ty Cổ phần Standa Việt Nam là nhà sản xuất ổn áp và biến áp Standa chính hãng phân phối cho các Đại lý tại các tỉnh thành như Hà Nội, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Bắc Ninh, Bắc Giang, Thái Nguyên, Ninh Bình, Nam Định, Thanh Hóa, Nghệ An, Thái Bình, Hòa Bình, Hà Nam, Quảng Ninh, Vĩnh Phúc, Phú Thọ… Chúng tôi cam kết mang lại cho quý khách những sản phẩm Ổn áp và biến áp Standa chính hãng chất lượng cao với chiết khấu giá tốt nhất!

Ổn áp Standa 1 pha

Xem thêm : Điện nông thôn yếu, chỉ khổ người dân

                   Sử dụng ổn áp Standa khắc phục tình trạng điện yếu vào mùa hè

Đến thôn Nghĩa Lộ vào những ngày nắng nóng, mọi người mới có thể cảm nhận được nỗi bức xúc của người dân vì điện yếu.

Gia đình chị Ngô Thị Hải đã nhiều lần dở khóc, dở cười với cái nồi cơm điện, nhiều lúc đến giờ ăn cơm, mở nồi cơm ra chỉ còn cách là cho lên bếp ga để nấu vì cơm chín không ra chín mà sống cũng chẳng ra sống.

            Cơm bị sống do điện yếu

Chị Ngô Thị Hải và rất nhiều gia đình trong thôn vẫn không hiểu lý do tại sao từ 2 tháng nay, điện sinh hoạt lại yếu, gây khó khăn cho đời sống của nhân dân như thế. Điện yếu mọi thiết bị sinh hoạt đều phải hạn chế sử dụng kể cả từ tủ lạnh, ti vi và quạt điện.

Những ngày nắng nóng thì cả trẻ con người lớn cũng đều phải chịu nóng. Chỉ có một số gia đình có điều kiện hơn, tự sắm cho gia đình 1 máy ổn áp Standa thì mới thoát khỏi tình cảnh này.

Nấu bữa cơm đã vất vả như vậy nói gì đến sản xuất. Đã có nhiều hộ đầu tư cho sản xuất tiểu thủ công nghiệp như hàn xì, cắt may nhưng phải tạm dừng sản xuất vì nguồn điện quá yếu. Nhiều hộ đã bị cháy các thiết bị như bóng điện, quạt, máy bơm nước và các đồ dùng sinh hoạt khác.

  Sản xuất cũng gặp khó khăn vì điện quá yếu

Chỉ Đạo là một trong những địa phương đi đầu ở huyện Văn Lâm trong việc thực hiện chủ trương của Chính phủ về việc bàn giao lưới điện hạ áp nông thôn về ngành điện quản lý.

Mặt khác, đây không chỉ là địa phương được đầu tư nâng cấp hệ thống lưới điện hạ áp nông thôn từ dự án ReII mở rộng mà còn được đầu tư từ dự án AVO. Nhưng nguyên nhân nào mà nguồn điện nơi đây vẫn yếu?

Qua tìm hiểu được biết, nguồn điện ở thôn Nghĩa Lộ yếu không phải do nguồn cung mà là do hệ thống trạm biến áp và hệ thống lưới điện quá cũ nát, xuống cấp nghiêm trọng.

Cách đây hai tháng, mặc dù trạm biến áp của thôn đã được nâng cấp lên 250 KVA do bị cháy nhưng vẫn không đáp ứng được nhu cầu sử dụng điện của nhân dân.

Chính quyền cũng như nhân dân địa phương đã nhiều lần kiến nghị với ngành điện và Ban quản lý Dự án ReII nhưng đến nay nguyện vọng của bà con được mua điện đảm bảo chất lượng, an toàn vẫn chưa được giải quyết thỏa đáng.

Ông Đặng Văn Thắng, Chủ tịch UBND xã Chỉ Đạo khẳng định: “Nguồn điện cho sản xuất cũng như sinh hoạt của nhân dân thôn Nghĩa Lộ kém chất lượng như vậy là do hệ thống trạm biến áp và hệ thống lưới điện cũ nát, xuống cấp không thể đáp ứng nhu cầu. Trước thực trạng đó, xã đã nhiều lần kiến nghị với ngành điện nhưng cho đến nay nhân dân vẫn phải chịu cảnh khổ vì không có điện sinh hoạt đảm bảo…”

Nguồn điện sinh hoạt ở thôn Nghĩa Lộ quá yếu. Mong mỏi của người dân là được dùng điện ổn định để sinh hoạt và sản xuất. Bằng những việc làm cụ thể từ phía ngành điện lực, hy vọng sẽ không làm người dân rơi vào trạng thái hụt hẫng, “hy vọng để rồi thất vọng”.

                                                                                                                                                              Theo Thế Vinh – Đài PT&TH Hưng Yên

P.s: Không riêng gì xã Chỉ Đạo, hiện nay đa phần chất lượng điện ở các khu vực nông thôn, vùng ven, ngoại ô, vùng sâu – vùng xa đều ở mức yếu, kém…

Để khắc phục tình trạng điện yếu, hiện một số gia đình tại xã Chỉ Đạo đã trang bị một chiếc ổn áp Standa của Công ty Cổ phần Standa Việt Nam. Với tính năng ưu việt, cùng với giá thành tương đối hợp lý, dễ tiếp cận nên ổn áp Standa đang là cứu cánh, thiết bị không thể thiếu cho các hộ gia đình tại đây. Các máy ổn áp Standa 5KVA, Standa 7.5KVA , Standa 10KVA…là các mẫu ổn áp phổ thông được lựa chọn nhiều nhất.

Bình luận trên Facebook