Nộp Tiền Điện Qua Mạng

Cập nhật lần cuối : 26/05/2021 by STANDA

Nộp tiền điện qua mạng hiện nay là cách đơn giản và tiện lợi khi khách hàng không biết nộp tiền điện ở đâu.

>>> Xem ngay các máy ổn áp Standa hàng dây đồng 100% giúp giảm tiền điện điều hòa hàng tháng!

Nộp tiền điện ở đâu

Đây tưởng là chuyện đơn giản nhưng lại rất phức tạp, nhất là khi bạn mới mua nhà, chuyển nhà đến khu vực khác, vẫn còn đang mông lung chưa thông thổ. Việc tìm nơi đóng tiền điện ở đâu ngốn khá nhiều thời gian, phiền hà.

Một cậu bạn của người viết, hiện đang ở khu Mỹ Đình (Hà Nội), đã phải loay hoay chạy đi hỏi hàng xóm nơi đóng tiền điện, mới biết điểm thu tiền điện cách đó hơn 1km, mà chỉ thu trong 2 ngày cố định. Chỉ lơ đễnh 1 vài ngày là bị cắt điện như chơi.

Thế nên, việc nộp tiền điện qua mạng đang dần trở thành xu thế, nhất là với những hộ gia đình trẻ, năng động. Về lâu dài, đây chính là cách tiện lợi và văn minh trong việc thanh toán các loại hóa đơn.

Thanh toán tiền điện bằng thẻ tín dụng

Chưa nói đến chuyện khó tìm nơi nộp tiền điện, ngay cả khi có ở gần thì chắc chắn cũng không thể tiện bằng việc bạn ngồi ở nhà, thanh toán với chỉ vài click chuột. Nhất là trong những lúc bận bịu, hay trời mưa gió rét như bây giờ (Hiện khi tôi đang viết bài này thì nhiệt độ ngoài trời tại Hà Nội chỉ 13 độ C)

Nắm bắt được nhu cầu này của khách hàng, và theo xu hướng phát triển của xã hội, đã từ lâu các ngân hàng đã triển khai dịch vụ thanh toán hóa đơn online bằng thẻ tín dụng. Theo khảo sát của chúng tôi, tại các thành phố lớn, tỉ lệ người dân thanh toán hóa đơn tiền điện online lên tới xấp xỉ 35%.

Tại các khu vực nông thôn, tỉ lệ này ít hơn nhiều do các ngân hàng đa phần mới tích hợp tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh. Tuy nhiên trong vài ba năm nữa sẽ phát triển mạnh bởi việc phổ cập mạng internet trong toàn dân đang tiến lên mạnh mẽ theo từng năm.

Hiện tại tất cả các ngân hàng lớn như Vietcombank, Viettinbank, BIDV, Agrinbank, thậm chí là Bankplus…đều tích hợp tính năng thanh toán hóa đơn tiền điện, nước, mạng, điện thoại…

Thanh toán tiền điện qua ngân hàng Vietcombank

Dưới đay là hướng dẫn của chúng tôi khi khách hàng muốn thanh toán tiền điện qua ngân hàng Vietcombank. Với các ngân hàng khác, giao diện sử dụng có thể khách nhưng quy trình tương tự.

Trước hết, để có thể thanh toán được, bạn cần phải có 1 tài khoản ngân hàng đã đăng ký dịch vụ Internet Banking. Việc đăng ký được thực hiện tại quầy giao dịch của các ngân hàng, thủ tục đơn giản, phí hàng tháng rất thấp!

Sau khi có tài khoản, các bạn truy cập vào website của ngân hàng. Cụ thể ở đây là giao diện khi truy cập Internet Banking của  Vietcombank trên máy tính (trên điện thoại hoặc máy tính bảng có giao diện khác).

Các bạn chọn mục Thanh toán hóa đơn ở phía bên trái!

Thanh toán hóa đơn tiền điện
                         Thanh toán hóa đơn tiền điện

Sau đó website sẽ chuyển đến giao diện thanh toán như ở hình bên dưới :

Nộp tiền điện qua mạng
                           Nộp tiền điện qua mạng

Trong đó :

  • Mục 2 : Lựa chọn tài khoản. Một số người dùng nhiều tài khoản nên sẽ phải chọn chi tiết dùng tài khoản nào để thanh toán.
  • Mục 3 : Chọn dịch vụ cần thanh toán. Vietcombank tích hợp cả dịch vụ tiền điện, mạng, nước, vé máy bay, học phí, bảo hiểm, truyền hình… Ở đây các bạn chọn Hóa đơn tiền điện
  • Mục 4 : Ở đây có 5 mục các bạn cần lựa chọn. Trong đó bao gồm Hà Nội, TP. Hồ Chí Mình, Miền Bắc, Miền Trung, Miền Nam. Người viết mới thanh toán ở Hà Nội, chưa thanh toán ở 3 vùng kia. Các bạn nằm ở 1 trong 3 vùng này thử làm và comment ở cuối bài viết nhé!
  • Mục 5 : Ở đây các bạn nhập mã khách hàng. Mỗi khách hàng được nhà cung cấp cấp cho 1 mã khách hàng riêng biệt. Ở đây chúng tôi nhập mã tượng trưng.
  • Mục 6 : Sau khi hoàn thành đầy đủ thông tin ở các mục trên, các bạn bấm Xác nhận ở phía dưới

Còn 1 bước cuối cùng là các bạn nhập mã OTP – One Time Password, mật khẩu ngẫu nhiên được gửi về tin nhắn điện thoại hoặc qua phần mềm trên điện thoại của bạn (tùy cách đăng ký) để hoàn tất quá trình thanh toán.

Thật đơn giản phải không các bạn? Nếu câu trả lời là ĐÚNG thì tiếc gì 1 like và 1 chia sẻ để nhiều người biết đến bài viết hơn!

5/5 - (1 bình chọn)
KHÁCH MUA HÀNG :
Khách mua hàng
Khách mua hàng
Khách mua hàng
Khách mua hàng
Khách mua hàng
Khách mua hàng
Khách mua hàng
Khách mua hàng
Khách mua hàng
Khách mua hàng

Bình luận trên Facebook