Ổn áp cho máy giặt công nghiệp

Cập nhật lần cuối : 28/07/2020 by STANDA

Ổn áp 3 pha là thiết bị không thể thiếu cho các máy giặt công nghiệp, đặc biệt tại các khu vực điện lưới không tốt. Máy ổn áp giúp hệ thống máy giặt công nghiệp hoạt động ổn định, chạy bền, tiết kiệm điện… Công ty Cổ phần Standa Việt Nam đã cung cấp rất nhiều ổn áp 3 pha cho các đơn vị giặt là trên toàn quốc!

>>> Mua ngay ổn áp Standa 30KVA 3 pha cho hệ thống giặt là giá tốt nhất!

Ổn áp Standa 1 pha

Máy giặt công nghiệp

Máy giặt công nghiệp là loại công suất lớn được sử dụng để giặt số lượng lớn quần áo, chỉ phục vụ cho mục đích công nghiệp hoặc dịch vụ. Tại Việt Nam, dòng máy này đa phần được nhập khẩu, và chủ yếu là hàng Nhật bãi.

Khác với các loại máy giặt dân dụng chỉ giặt được từ khoảng 5kg đến 12kg quần áo, máy giặt công nghiệp có khả năng vượt trội hơn. Thông thường, công suất của máy sẽ từ 15kg đến 50kg, thậm chí lớn hơn rất nhiều.

Hiện nay máy giặt công nghiệp được sử dụng rất nhiều cho các đơn vị có quy mô công nghiệp như công ty, nhà máy, xí nghiệp, trường học, bệnh viện… Hoặc trong các doanh nghiệp giặt là dịch vụ.

Với xu hướng phát triển mạnh mẽ của thị trường, không khó để bắt gặp các cửa hàng giặt là ở mọi nơi. Nhu cầu đối với dòng sản phẩm này rất nhiều.

So sánh máy giặt công nghiệp và máy giặt dân dụng

Ổn áp 3 pha dùng cho máy giặt công nghiệp
                                 Ổn áp 3 pha dùng cho máy giặt công nghiệp

Cấu trúc máy

Máy giặt công nghiệp được sản xuất dựa trên các tiêu chí về sự ổn định, mạnh mẽ và lâu dài. Máy giặt dân dụng với mục đích chính là giặt các loại đồ vải thông thường hằng ngày nên chủ yếu sản phẩm hướng tới sự thẩm mỹ, tiện dụng và giá cả.

Điểm dễ nhận thấy nhất giữa 2 dòng máy này là vỏ ngoài của máy dân dụng thường là nhựa còn đối với máy công nghiệp thì là thép không rỉ. Các chi tiết bộ phận khác trên dòng máy dân dụng được tối giản tới mức tối đa nhằm thu gọn diện tích đặt máy.

Máy giặt công nghiệp được chế tạo bằng các loại thép chịu lực tốt, đảm bảo phù hợp trong điều kiện hoạt động liên tục. 

Công suất motor

Nếu so sánh lồng máy 2 loại máy, có thể nhận thấy lồng máy giặt công nghiệp dày và chắc chắn hơn nhiều so với máy dân dụng. Ngoài ra, công suất motor của thiết bị cùng công suất trong dòng máy gia dụng thấp (~ 0.39kw) so với dòng máy công nghiệp (~1.5kw) do dòng máy dân dụng hướng đến giảm tối đa tiếng ồn khi vận hành máy.

Công suất motor thấp, trọng lượng giặt ít, sự tối giản và cải tiến trong thiết kế đem lại sự phù hợp cho các dòng máy dân dụng khi sử dụng tại gia đình.

Tuổi thọ

Cùng trọng lượng giặt ( ví dụ 8kg ), tuy nhiên so với máy giặt công nghiệp, dòng máy dân dụng không thể chịu tải để giặt và vắt các loại đồ vải nặng (như chăn lông to hoặc rèm ). Thêm vào đó, số lượng mẻ giặt trong một vòng đời của máy dân dụng rất ít so với các loại máy công nghiệp.

Trọng lượng

Do đặc điểm thiết kế mà máy công nghiệp có các loại máy giặt được từ 15kg/mẻ cho tới có những loại đạt công suất 300kg/mẻ. Còn đối với máy dân dụng, công suất giặt thường chỉ từ từ 6-12 kg/mẻ

Ổn áp dùng cho máy giặt công nghiệp

Như đã nói ở trên, máy giặt công nghiệp tại Việt Nam đa phần được nhập khẩu từ Nhật Bản. Tiêu chuẩn điện áp 3 pha của Nhật là 200V, không giống như 380V của Việt Nam. Do đó, bắt buộc phải dùng máy biến áp.

                    Máy biến áp 20KVA Standa

>>> Tìm hiểu ngay máy biến áp 20KVA đổi nguồn cho máy giặt Nhật!

Tính năng của máy là đổi nguồn điện áp 3 pha từ 380V sang 220V/200V. Lưu ý, hiện tại chỉ có duy nhất hãng STANDA sản xuất máy biến áp 100% dây đồng trên thị trường.

Tuy nhiên điểm hạn chế của máy là đầu ra biến thiên theo đầu vào. Do đó nếu khu vực sử dụng có điện lưới chập chờn không ổn định, đây không phải lựa chọn tối ưu. Cách tốt nhất là dùng máy ổn áp 3 pha.

Máy ổn áp 3 pha Standa được tích hợp cả 3 đầu ra 380V/220V/200V. Do đó có thể đồng thời sử dụng cho cả thiết bị điện của Việt Nam và của nước ngoài, rất tiện lợi!

Ổn áp Standa 20KVA 3 pha dây đồng 100%
                 Ổn áp Standa 20KVA 3 pha dây đồng 100%

Theo kinh nghiệm của chúng tôi, gần như máy giặt công nghiệp đều cần dùng kèm máy ổn áp 3 pha. Sử dụng ổn áp giúp máy chạy êm, bền, tiết kiệm điện năng, ít phát sinh lỗi… Chi phí ban đầu không quá lớn nhưng hiệu quả mang lại rất cao!

>>> Tham khảo ngay ổn áp Standa 20KVA 3 pha nếu bạn cần!

Chúng tôi đã cung cấp rất nhiều máy ổn áp 3 pha các công suất từ 15KVA-20KVA-30KVA-45KVA-60KVA-100KVA… cho các hệ thống giặt là lớn nhỏ trên toàn quốc. Nếu cần tư vấn thêm, quý khách liên hệ Hotline 0987.621.590!

Chúc các bạn thành công!

Đánh giá
KHÁCH MUA HÀNG :
Khách mua hàng
Khách mua hàng
Khách mua hàng
Khách mua hàng
Khách mua hàng
Khách mua hàng
Khách mua hàng
Khách mua hàng
Khách mua hàng
Khách mua hàng

Bình luận trên Facebook