Ổn Áp LiOA Dây Đồng Hay Nhôm

Cập nhật lần cuối : 26/05/2021 by STANDA

Ổn áp LiOA dây đồng hay nhôm? Tác hại của việc sử dụng máy ổn áp dây nhôm? Mua ổn áp LiOA 10KVA dây đồng chính hãng ở đâu uy tín nhất hiện nay?

Ổn áp dây nhôm

Máy ổn áp hiện nay là thiết bị điện không thể thiếu trong các hộ gia đình. Đặc biệt là tại những khu vực có lưới điện thiếu ổn định, yếu kém, chập chờn…

Tác dụng chính của máy là ổn định điện áp luôn ở mức 220V/100V/110V tùy theo nhu cầu sử dụng. Điều này làm tăng hiệu suất cũng như tuổi thọ của các thiết bị điện.

Trên thị trường, 2 thương hiệu ổn áp lớn nhất và được sử dụng nhiều nhất là LiOA và Litanda! Doanh số của 2 hãng này áp đảo so với phần còn lại.

Thông thường, máy ổn áp được sản xuất bằng dây đồng hoặc dây nhôm. Đây là 2 loại vật liệu dẫn điện phổ biến nhất trên toàn thế giới.

So với dây đồng, dây nhôm dẫn điện kém hơn và có điện trở lớn hơn. Do đó, chỉ phù hợp làm dây truyền tải điện lưới, không phù hợp để sử dụng dân dụng.

Ổn áp LiOA dây đồng hay nhôm

Máy ổn áp dây nhôm kém bền hơn dây đồng và dòng không tải cao hơn. Máy kêu to ngay cả khi hoạt động không tải, và tất nhiên cũng tốn điện hơn!

Có nhiều trường hợp máy biến áp dây nhôm, ổn áp dây nhôm chỉ dùng được 1 thời gian ngắn đã hỏng hóc. Nhất là trong điều kiện thời tiết nhiệt đới nóng ẩm như ở Việt Nam.

Ổn áp LiOA dây đồng hay nhôm

Đang có những luồng ý kiến, những câu hỏi trên các diễn đàn rằng ổn áp LiOA dây đồng hay nhôm. Bởi không ai muốn mua máy ổn áp dây nhôm về sử dụng trong gia đình.

Chúng tôi không muốn đi sâu vào vấn đề này, bởi đây là câu chuyện nhạy cảm liên quan đến giá trị thương hiệu. Thông tin cụ thể các bạn có thể tìm đọc trên các trang mạng.

Tuy nhiên, máy ổn áp LiOA dây nhôm chỉ được nhắc đến ở thế hệ máy ổn áp LiOA đời cũ. Có ý kiến cho rằng máy dùng 1 cuộn dây đồng, 1 cuộn dây nhôm mạ.

LiOA 10KVA dải 50V

Còn đối với máy ổn áp LiOA thế hệ 2, hiện tại chưa có nguồn tin kiểm tra, nên chưa có khẳng định gì. Mong rằng không phải “bình mới rượu cũ” để người sử dụng yên tâm.

Nếu muốn sử dụng máy ổn áp 100% dây đồng, các bạn có thể tham khảo thêm ổn áp Litanda. Trong quá khứ, Litanda chưa từng có điều tiếng gì về dây nhôm.

Hơn nữa, giá thành của ổn áp Litanda rẻ hơn ổn áp LiOA khoảng 10-25% tùy model. Nguyên nhân nằm ở việc Litanda tối ưu rất tốt các chi phí vận hành doanh nghiệp!

Ổn áp Litanda 10KVA DRI (50V-250V)

Chúng tôi là nhà phân phối chính thức được ủy nhiệm cả 2 sản phẩm LiOA và Litanda. Tất cả sản phẩm được cam kết chính hãng, mới 100%, nguyên đai nguyên kiện.

Chúc các bạn lựa chọn được chiếc máy ổn áp phù hợp!

>>> Tham khảo ngay ổn áp LiOA 10KVA thế hệ mới giá tại kho!

 

5/5 - (1 bình chọn)
KHÁCH MUA HÀNG :
Khách mua hàng
Khách mua hàng
Khách mua hàng
Khách mua hàng
Khách mua hàng
Khách mua hàng
Khách mua hàng
Khách mua hàng
Khách mua hàng
Khách mua hàng

Bình luận trên Facebook