Sử dụng ổn áp Standa khắc phục tình trạng điện yếu vào mùa hè

Sử dụng ổn áp Standa khắc phục tình trạng điện yếu vào mùa hè
5 (8) đánh giá

Mùa hè khi thời tiết oi bức, việc sử dụng nhiều thiết bị điện khiến việc chập điện xảy ra là thường xuyên, sử dụng ổn áp Standa chính là cách khắc phục tối ưu tình trạng điện yếu chập chờn vào mùa hè. Đây là phương án hữu hiệu nhất, được các hộ gia đình áp dụng rất hiệu quả!

Công ty Cổ phần Standa Việt Nam là nhà sản xuất ổn áp và biến áp Standa chính hãng phân phối cho các Đại lý tại các tỉnh thành như Hà Nội, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Bắc Ninh, Bắc Giang, Thái Nguyên, Ninh Bình, Nam Định, Thanh Hóa, Nghệ An, Thái Bình, Hòa Bình, Hà Nam, Quảng Ninh, Vĩnh Phúc, Phú Thọ… Chúng tôi cam kết mang lại cho quý khách những sản phẩm Ổn áp và biến áp Standa chính hãng chất lượng cao với chiết khấu giá tốt nhất!

Ổn áp Standa 1 pha

>>> Xem ngay các mẫu ổn áp Standa chính hãng dây đồng 100% vừa bền giá lại hợp lý!

 

Vào mùa hè, thời tiết nắng nóng, nhu cầu sử dụng điện tăng rất cao nhằm phục vụ sinh hoạt, sản xuất và làm mát… Vì vậy điện áp lưới nhìn chung đều giảm khi tới từng hộ gia đình.

Sử dụng máy ổn áp là rất cần thiết để bảo vệ an toàn cho các thiết bị điện trong gia đình bạn cũng như máy móc trong xí nghiệp.

Đặc biệt, trong tình trạng lưới điện vẫn thường xảy ra các sự cố đột ngột đe dọa đến sự hoạt động của các thiết bị điện thì ổn áp thực sự phát huy hết được tác dụng của nó.

Việc phải hoạt động với nguồn điện không đảm bảo sẽ làm suy giảm chất lượng và tuổi thọ của các thiết bị điện, do đó bạn cần có cách khắc phục kịp thời.

Nguyên nhân dẫn đến điện yếu

– Sử dụng nhiều thiết bị điện cùng lúc vào các giờ cao điểm

– Trạm hạ thế xa nhà, hạ tầng kém.

– Hệ thống lưới điện yếu, dây dẫn quá nhỏ

Những dấu hiệu nhận biết điện yếu

Cánh quạt không quay, bầu quạt nóng

Nếu bạn bật quạt điện mà cánh quạt không quay khi bật số nhỏ, hoặc khi bật lên số to nhưng cánh quạt chỉ quay nhẹ sau đó mới có đà quay nhanh nhưng yếu hơn so với thông thường thì đó thường là dấu hiệu của tình trạng điện yếu.

Thêm nữa, khi sờ tay vào bầu quạt bạn sẽ thấy nóng bất thường.

Bóng đèn sáng yếu hoặc chập chờn

Nếu điện yếu, các bóng đèn nhà bạn sẽ không phát huy hết công suất thực, vì vậy ánh sáng phát ra không đủ, thậm chí ở một số khu vực điện áp thực sự kém chiếc bóng đèn chỉ có ánh sáng leo lét.

Dấu hiệu nhận biết rõ ràng nhất với các thiết bị bóng đèn sử dụng tắc-te, sẽ có sự chớp nháy liên tục.

Điện yếu khiến đời sống người dân bị ảnh hưởng
             Điện yếu khiến đời sống người dân bị ảnh hưởng

Động cơ điện bị nóng bất thường

Khi dòng điện cung cấp cho động cơ không đảm bảo, rô-to động cơ sẽ không quay hoặc quay không đủ vòng. Lúc này, điện năng được chuyển thành nhiệt năng làm nóng các cuộn dây của động cơ điện.

Tủ lạnh không mát, đá không đông

Lốc máy của tủ lạnh luôn cần một nguồn điện lớn để hoạt động, giúp máy nén để hút nhiệt từ bên trong tủ ra giàn nóng và tỏa nhiệt ra ngoài. Khi điện năng cung cấp không đủ, lốc máy sẽ không phát huy được hiệu quả của nó và dẫn đến việc tủ lạnh không còn khả năng làm mát.

Nghiêm trọng hơn, lốc máy có thể bị hư hỏng hoàn toàn.

Điều hòa không mát, khởi động nhiều lần

Khi sử dụng điều hòa quá yếu không cung cấp đủ sẽ không thể làm lạnh. Với các máy cũ khi điện yếu thì sẽ khởi động đi khởi động lại nhiều lần gây tốn điện, thậm chí block của điều hòa không hoạt động được – tình trạng này rất có hại cho block , dễ làm hỏng block. Khi điện áp yếu chỉ đủ cho quạt chạy chứ block không hoạt động. Nếu để chạy lâu trong tình trạng đó, động cơ quạt cũng sẽ hỏng.

Máy giặt, máy bơm nước kêu ồn, không hút nước

Dòng điện chạy qua máy giặt và máy bơm nước sẽ được chuyển hóa thành cơ năng phục vụ cho việc hút nước. Nếu điện yếu, cũng như lốc điều hòa thì động cơ bị nóng và không quay được, gây cháy, chập cuộn dây bên trong.

Dấu hiệu phát hiện sớm là nước chảy yếu và động cơ phát ra những tiếng ồn bất thường.

….và còn nhiều những hiện tượng khác chắc chắn sẽ khiến bạn rất khó chịu

Phải khắc phục tình trạng điện yếu mùa nóng bằng cách nào

Điện yếu là một vấn đề bất khả kháng và chúng ta chỉ có thể lựa chọn những giải pháp khắc phục tạm thời. Nếu dòng điện trong nhà bạn không đáp ứng được, cần có phương pháp sử dụng các thiết bị điện hợp lý, không sử dụng đồng loạt nhiều thiết bị điện có công suất lớn cùng 1 lúc hoặc trang bị cho chúng thêm một chiếc máy ổn áp.

Việc sử dụng kèm ổn áp chính là cách khả thi nhất cho mỗi hộ gia đình trong việc duy trì điện áp ổn định, đảm bảo an toàn cho các thiết bị điện trong gia đình cũng như giúp bạn tận hưởng được các tiện ích từ chúng một cách trọn vẹn nhất!

Tham khảo thêm cách tính công suất ổn áp để lựa chọn được model phù hợp cho gia đình bạn.

>>> Mua ngay ổn áp Standa 10KVA loại thông dụng nhất để được nhận quà khuyến mãi đi kèm!

Bình luận trên Facebook