Tính số điện tiêu thụ trong gia đình

Sau đây STANDAVIETNAM.NET hướng dẫn bạn cách ước tính lượng điện năng tiêu thụ hàng tháng rất đơn giản cho các thiết bị điện dùng trong gia đình, từ đó có những phương án tiết kiệm điện hợp lý.

Công ty Cổ phần Standa Việt Nam là nhà sản xuất ổn áp và biến áp Standa chính hãng phân phối cho các Đại lý tại các tỉnh thành như Hà Nội, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Bắc Ninh, Bắc Giang, Thái Nguyên, Ninh Bình, Nam Định, Thanh Hóa, Nghệ An, Thái Bình, Hòa Bình, Hà Nam, Quảng Ninh, Vĩnh Phúc, Phú Thọ… Chúng tôi cam kết mang lại cho quý khách những sản phẩm Ổn áp và biến áp Standa chính hãng chất lượng cao với chiết khấu giá tốt nhất!

>>> Xem ngay ổn áp Standa 10KVA dải 90 hàng chính hãng chiết khấu tốt nhất năm 2018!

Ổn áp Standa 1 pha

Trên hầu hết các thiết bị điện gia dụng đều có ghi công suất hoạt động của sản phẩm. Thông qua thông số này chúng ta sẽ biết được lượng điện năng tiêu thụ trong tháng là bao nhiêu, công suất của thiết bị thường được ghi trên bao bì, tem kỹ thuật của sản phẩm.

Mức tiêu thụ điện năng của các thiết bị điện

Dưới đây là mức tiêu thụ điện của một số thiết bị điện cơ bản thường có trong các hộ gia đình. Các thông số đưa ra đều là tham khảo, có thể sai khác so với thực tế một chút

Điều hòa: Công suất tiêu thụ khoảng 900W – 1.100W, tức là trong một giờ, máy tiêu thụ khoảng trên dưới 1kw điện.

Máy sấy quần áo: Công suất khoảng 2.250, tức là tiêu thụ 2,25kw trong một giờ.

Máy giặt cửa trước: Công suất khoảng 1.240W, tức là máy sẽ tiêu thụ 1,24kw điện trong một giờ giặt.

Bình nóng lạnh: Công suất máy 4,5kW, tức là nếu dùng trong một giờ, số điện tiêu thụ lên tới 4,5kw.

Lò nướng: Dung tích 25 lít, công suất khoảng 1.600W, tức là nếu bạn dùng lò nướng liên tục trong một giờ, sẽ tiêu thụ đến 1,6kw điện.

Lò vi sóng: Với loại có dung tích 20 lít, công suất khoảng 800W, nếu sử dụng trong 20 phút, số điện tiêu thụ khoảng 0,27kw.

Bình thủy hay bình đun nước nóng và giữ nhiệt: (Dung tích 2,8 lít) có công suất khoảng 670W, thông thường bạn sẽ đun sôi nước trong vòng 30 phút, số điện tiêu thụ sẽ khoảng 0,34kw.

Bàn là: Là khô: công suất khoảng 950W, tức là trong khoảng gần 1kg điện. Bàn là dùng hơi nước (dung tích 180ml) có công suất khoảng 1.400W, khi bàn là hoạt động trong một giờ sẽ tiêu thụ khoảng 1,4kw điện.

Máy hút bụi: Thường được giới thiệu có công suất tối đa, tức là khi bạn dùng cách hút lớn nhất, khoảng 1.800W. Nếu máy hoạt động liên tục trong 30 phút, số điện tiêu thụ gần 1kw.

Máy sấy tóc: Công suất 1.000W. Theo thông số này, bạn có thể thấy máy sẽ tiêu thụ 1kư điện nếu hoạt động liên tục trong một giờ.

Máy bơm nước: Công suất từ 100 đến 200W, 1 – 2kw điện nếu hoạt động liên tục trong 10 giờ.

                                 Công suất của thiết bị điện

Công thức tính lượng điện tiêu thụ cho các thiết bị điện

Dưới đây là công thức tính lượng điện năng tiêu thụ của các thiết bị điện trong gia đình :  

A= P.t

Trong đó :

A : Là lượng điện tiêu thụ trong thời gian t

P: công suất ( đơn vị KW)

t: thời gian sử dụng ( đơn vị giờ).

Ví dụ:

– Tủ lạnh có công suất là 120W, trong một ngày( tủ lạnh hoạt động trong 24h) lượng điện tiêu thụ khoảng 2.88 KWh (0.12KW x 24h).

– Điều hòa có công suất tối đa là 1200W thì lượng điện tiêu hao khoảng 1,2 KWh sau 1 giờ sử dụng. Trên thực tế thì lượng điện tiêu thụ có thể sẽ ít hơn vì trong ví dụ, chúng ta đang sử dụng công suất tối đa của thiết bị để tính

Trên thực tế không phải lúc nào các thiết bị điện cũng luôn chạy với công suất tối đa. Đặc biệt là với các thiết bị điện được trang bị máy nén Inverter có khả năng tiết kiệm điện nên lượng điện tiêu thụ cũng sẽ thấp hơn.

Như vậy, với các cách tính đơn giản nêu trên bạn có thể ước lượng được số điện năng tiêu thụ của các thiết bị điện trong gia đình để có những phương án sắp xếp tiết kiệm điện khoa học và hiệu quả nhất.

>>> Sử dụng ngay ổn áp Standa để tiết kiệm điện năng cho gia đình bạn!

Bình luận trên Facebook