Ưu Nhược Điểm Của Máy Biến Áp Cách Ly

Cập nhật lần cuối : 17/06/2021 by STANDA

Máy biến áp cách ly là gì, biến áp tự ngẫu là gì? Tại sao phải dùng máy biến áp cách ly? Nêu ưu nhược điểm của biến áp cách ly so với máy biến áp tự ngẫu.

>>> Mua ngay biến áp cách ly với giá tốt nhất!

Tại sao phải dùng máy biến áp cách ly

Máy biến áp cách ly là loại đặc biệt, chuyên dùng trong những trường hợp đặc biệt. Hoặc phục vụ các yêu cầu của những khách hàng kỹ tính, cẩn thận…

Trong khi máy biến áp tự ngẫu chỉ đơn thuần có chức năng đổi nguồn, máy biến áp cách ly làm được nhiều hơn thế! Đặc biệt là tính năng chống giật.

Biến áp cách ly có cuộn dây sơ cấp và thứ cấp chỉ ghép với nhau bằng từ, không ghép bằng điện. Nên cách biệt và độc lập nhau về điện, các cuộn sơ cấp và cuộn thứ cấp rời nhau.

Bất kỳ điểm nào trên cuộn thứ cấp đều có hiệu điện thế bằng 0 so với mặt đất. Vì vậy không bị điện giật khi chạm người vào hạ áp hay vỏ thiết bị.

Máy biến áp 20KVA 3 pha cách ly
                       Máy biến áp 20KVA 3 pha cách ly

Máy biến áp cách ly chống giật nên có tính an toàn cao, được nhiều gia đình sử dụng, nhất là nhà có nhiều trẻ nhỏ. Công suất phổ biến nhất là loại 10KVA.

Trong các nhà xưởng, xí nghiệp cũng dùng máy biến áp cách ly 3 pha. Đặc biệt trường hợp điện vào không có trung tính (3 dây) nhưng muốn lấy ra có trung tính (4 dây).

Ngoài ra, còn có loại máy biến áp cách ly công suất nhỏ 2KVA, 2KVA dùng cho dàn âm thanh audio. Với đặc tính chống nhiễu, lọc nhiễu, máy mang lại chất âm thanh tốt hơn!

Ưu nhược điểm của máy biến áp cách ly

Máy biến áp cách ly và máy biến áp tự ngẫu có cùng công suất, điện áp vào – ra như nhau. Chỉ khác nhau ở đặc tính đặc trưng của mỗi loại.

Ngoài tính năng chống giật, biến áp cách ly có ưu điểm hơn biến áp tự ngẫu về tần số chuẩn, dòng điện ít nhiễu…

Trên thực tế, biến áp cách ly chỉ dùng cho các thiết bị có yêu cầu cao về điện áp cấp như thiết bị y tế, thí nghiệm, thiết bị âm thanh… Nên không phổ thông, ít được lựa chọn như máy biến áp tự ngẫu.

Giá thành máy biến áp cách ly cao hơn biến áp tự ngẫu rất nhiều (khoảng 2 lần). Do đó chỉ những gia đình hoặc đơn vị có điều kiện kinh tế mới sử dụng.

Ưu nhược điểm của máy biến áp cách ly

Tuy giá cao, nhưng hiện nay nhu cầu sử dụng máy biến áp cách ly tương đối cao, đặc biệt tại các thành phố lớn. Nhất là loại công suất nhỏ dùng riêng cho dàn âm thanh.

LITANDA là thương hiệu máy biến áp cách ly được ưa chuộng nhất hiện nay. Đây là hãng DUY NHẤT sản xuất máy biến áp với 100% dây đồng.

>>> Tham khảo ổn áp Standa 5KVA cho dàn âm thanh karaoke!

Video giới thiệu sản phẩm :

Mua biến áp cách ly ở đâu

Hiện tại trên thị trường Việt Nam chỉ có duy nhất Công ty Cổ phần Litanda Việt Nam sản xuất máy biến áp cách ly. Là loại biến áp xuyến dây đồng chất lượng cao nhất.

Ngoài Litanda thì còn có nhiều cơ sở bán biến áp cách ly khác. Nhưng đều là nhập lại hàng cũ từ nước ngoài để mông má lại chứ không thể tự sản xuất.

Máy biến áp cách ly Litanda được người sử dụng đánh giá rất cao về độ bền, độ ổn định… Sản phẩm được nhiều khách hàng trên toàn quốc tin dùng.

Khách hàng tại Hà Nội đặt hàng công ty giao tận nhà trong ngày. Khách hàng tại các tỉnh thành khác, công ty gửi nhà xe, thời gian nhận máy sau 1-2 ngày.

Sản phẩm bán ra được cam kết là hàng chính hãng, đầy đủ giấy tờ. Bảo hành 04 năm từ ngày sản xuất hoặc 03 năm từ ngày bán, tùy theo điều kiện nào đến trước.

Thông tin liên hệ và tự vấn :

Công ty Cổ phần Standa Việt Nam
Số 629 Phúc Diễn, Xuân Phương, Từ Liêm, Hà Nội
Hotline : 0987 621 590
Website : https://standavietnam.net/
Email: onapstandavietnam@gmail.com

Có nên dùng biến áp cách ly cho audio không?

Chắc chắn là nên, nếu điều kiện cho phép. Bởi biến áp cách ly có khả năng lọc các tần số nhiễu, làm tăng chất lượng âm thanh audio. Tuyệt đối triệt tiêu được những tiếng loẹt xoẹt, réo, hú, ù, chói...

Giá biến áp cách ly có cao không?

Biến áp cách ly có giá cao hơn biến áp tự ngẫu, do có cấu tao và chức năng đặc biệt hơn. 1 bộ biến áp cách ly cho audio nhỏ nhất là loại 2KVA, có giá 3.599.000đ.

5/5 - (1 bình chọn)
KHÁCH MUA HÀNG :
Khách mua hàng
Khách mua hàng
Khách mua hàng
Khách mua hàng
Khách mua hàng
Khách mua hàng
Khách mua hàng
Khách mua hàng
Khách mua hàng
Khách mua hàng

Bình luận trên Facebook